Thứ ba, 02/07/2019 - 06:54

Đồng Nai:

Đề nghị công an xử lý người nhà bệnh nhân say xỉn, đấm vào mặt nữ bác sĩ

Dân trí

Sở Y tế Đồng Nai đã có văn bản gửi Công an tỉnh này đề nghị xử lý nghiêm người đàn ông đi chăm vợ sinh nhưng lại đánh bác sĩ vì say xỉn.

Ngày 1/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai, đề nghị xử lý nghiêm ông Nguyễn Công Lâm (32 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai). Ông Lâm là người trong khi đi chăm vợ sinh đã hành hung một nữ bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Được biết, hiện nay, sức khỏe bác sĩ N.L.H. (26 tuổi, người bị ông Lâm hành hung) đã ổn định nhưng vẫn hoảng loạn, chưa thể đi làm trở lại. Trong khi đó, các nhân viên y tế khác thì đang có tâm lý hoang mang, lo sợ.

Đề nghị công an xử lý người nhà bệnh nhân say xỉn, đấm vào mặt nữ bác sĩ - 1
Bác sĩ H. được điều trị sau khi bị người nhà bệnh nhân tấn công

Trước đó, vào khoảng 18h45 ngày 26/6, ông Lâm trong lúc nằm đợi vợ sinh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thì nghe tiếng loa phát thanh thông báo của khoa phát ra tiếng hú khó chịu nên đã đến nói nhân viên y tế tắt loa. Lúc này, nhân viên y tế khoa Sản đã báo cho nhân viên kỹ thuật của bệnh viện lên sửa chữa.

Tuy nhiên, trong lúc đợi nhân viên kỹ thuật lên, Lâm lao vào phòng cấp cứu của khoa Sản đấm vào mặt bác sĩ H. Quá bất ngờ, bác sĩ H. hô hoán mọi người vào giải cứu rồi đưa xuống khoa Cấp cứu điều trị. Cùng lúc này, lực lượng bảo vệ của bệnh viện đã ập vào khống chế đưa Lâm xuống phòng bảo vệ và báo cho công an phường đến xử lý.

Qua kiểm tra, bác sĩ H. bị chấn thương vùng mặt, mắt, sưng má, hoảng loạn tinh thần và đang được theo dõi. Lâm đã được đưa tới Công an phường Tam Hòa, TP Biên Hòa làm việc, lấy lời khai. Bước đầu Lâm thừa nhận việc hành hung bác sĩ H. trong tình trạng say rượu.

Vĩnh Thủy