Để căng thẳng không hạ gục ham muốn “yêu”

(Dân trí) - Sự căng thẳng có thể khiến mọi người, đặc biệt là phái đẹp, không có tâm trạng nào cho “chuyện ấy”. Giải tỏa căng thẳng là một cách hiệu quả. Dưới đây là 6 điều phái đẹp nên làm để tận hưởng “chuyện ấy”:

 

1. Học cách thở


 

1. Học cách thở

 

Theo chia sẻ của tiến sỹ Yvonne Fullbrigh, chuyên gia về tình dục (Mỹ) thì biết thở đúng cách là điều tối quan trọng giúp chị em đạt được cực khoái. “Thở tốt sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường đáp ứng tình dục cũng như cảm giác tình dục”. Chính vì thế, trước khi “lâm trận”, hãy tập thở bằng cơ hoành để cơ thể được thư giãn hơn, bà Fullbright khuyến khích. Và nếu bạn thấy mình bị phân tâm trong khi ân ái thì hãy mang sự tập trung trở lại bằng cách thở sâu qua cơ hoành.

 

2. Dạo đầu từ từ

 

Khi đang căng thẳng thì một “bữa tiệc yêu” nhanh chóng có vẻ như là một lựa chọn dễ dàng nhất. Tuy nhiên, đây lại không phải là lựa chọn giúp bạn mãn nguyện nhất. Thay vào đó, hãy thực hiện một số hoạt động giúp cả hai thư giãn trước khi “lâm trận”, ví dụ như mát xa cho nhau hay cùng nhau tắm nước nóng, bà Fullbright chia sẻ.

 

Tuy nhiên, không nên coi những việc này chỉ đơn giản như khúc dạo đầu cho “chuyện ấy”. Hãy chỉ tập trung vào việc thư giãn thay vì nghĩ tới “cuộc yêu” đang chờ bạn phía trước. Hãy trút bỏ mọi gánh nặng hay áp lực để cả hai có thể cùng nhau tận hưởng những cảm xúc dâng trào. Hơn thế nữa, việc cùng nhau xả stress trong lúc này sẽ giúp tăng cơ hội “lên đỉnh” cho cả hai khi “ân ái”.

 

3. Vận động

 

Đừng kết thúc một ngày căng thẳng của mình bằng việc ngồi lì trước màn hình tivi hay máy tính. Thay vào đó, theo lời khuyên của bà Fullbright, hãy dành thời gian đi dạo. Làm như vậy, bạn không chỉ giúp đầu óc mình thoát khỏi những suy tư về công việc mà bạn còn giúp trái tim đập nhanh hơn. Chính điều này sẽ bổ sung năng lượng tạm thời giúp bạn sẵn sàng hơn cho chuyện ân ái.

 

4. Chất bôi trơn

 

Quá lo lắng và căng thẳng có thể khiến “cô bé” khô hơn cả “sa mạc”, kể cả khi tinh thần bạn hoàn toàn sẵn sàng cho “chuyện ấy”; và điều đó sẽ gửi đến não bộ một thông điệp rằng bạn không có tâm trạng để “yêu”, bà Fullbright chia sẻ. Tuy nhiên, tình trạng này có thể dễ dàng được xử lý với sự trợ giúp của dầu bôi trơn. Hãy sử dụng nó ngay khi bạn bắt đầu “lâm trận” để tình trạng khô hạn không làm bạn tụt hứng. “Một vài giọt dầu bôi trơn sẽ giúp bạn thư giãn và loại bỏ mọi áp lực”, bà Fullbright chia sẻ.

 

5. Tập trung vào những điều tốt đẹp

 

Việc loại bỏ hoàn toàn mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, đặc biệt khi bạn đang căng thẳng, là điều hoàn toàn không đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể luyện tập để tập trung vào cảm giác tức thời thay vì trăn trở về công việc của ngày hôm sau.

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng luyện tập khả năng tập trung trong phòng ngủ - tập trung vào những gì bạn đang cảm thấy tức thời và gạt bỏ  những suy nghĩ khiến bạn mất tập trung - có thể giúp bạn cảm thấy có hứng thú hơn cho “chuyện ấy”, tiến sỹ Lisa Dawn Hamilton, giáo sư về tâm lý học tại ĐH Moutn Allison (Canada) chia sẻ.

 

6. Lên lịch cho “chuyện yêu”

 

Lên lịch “yêu đương” có vẻ như là hành động kém lãng mạn nhất mà bạn có thể nghĩ ra nhưng thực tế đây lại là một cách rất hiệu quả, đặc biệt là khi bạn đang trong tình trạng quá tải và căng thẳng. “Nếu bạn lên kế hoạch cho chuyện ân ái, bạn sẽ dành ưu tiên cho nó. Bạn sẽ rảnh rỗi vào khoảng thời gian đó và bạn không phải bận tâm cho những việc khác”, tiến sỹ Hamilton chia sẻ.

 

Vì thế, nếu cả bạn và bạn đời chỉ có khoảng nửa tiếng rảnh rỗi thì hãy dẹp tất cả mọi việc khác sang một bên để cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn và thăng hoa.

 

Anh Khôi

Theo WHM