Thứ ba, 18/06/2019 - 16:06

Đau căng trướng bụng, nội soi mới phát hiện bã xơ mít dài gần nửa mét trong dạ dày

Dân trí

Qua nội soi ổ bụng, các bác sĩ phát hiện một khối dị vật là cuộn bã xơ mít có đường kính 4 cm, dài 40 cm trong dạ dày người đàn ông 60 tuổi. Dị vật đã được lấy ra ngay sau đó.

Chiều 18/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi ổ bụng, lấy dị vật trong dạ dày của một người đàn ông 60 tuổi.

Bệnh nhân trước đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, bụng trướng căng, nôn, bí đại tiện, cơ thể suy kiệt.

Đau căng trướng bụng, nội soi mới phát hiện bã xơ mít dài gần nửa mét trong dạ dày - 1

Dị vật được lấy ra ngoài. (Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới)

Qua nội soi ổ bụng, các bác sĩ phát hiện một khối dị vật là bã thức ăn nằm cuộn tròn như một cuộn dây sát ngay lỗ tâm vị nằm ở đầu dạ dày. Dị vật lấy ra là bã xơ mít có đường kính 4 cm, dài 40 cm. Sau nội soi, bệnh nhân hết cảm giác đau, ăn uống được và không nôn. Người nhà cho biết bệnh nhân hay ăn xơ mít.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần thận trọng khi ăn uống. Những người có thói quen ăn quá nhanh không nhai kỹ, ăn các loại quả chưa chín kỹ có vị chát và thức ăn có nhiều chất xơ bã... sẽ dễ mắc tình trạng nói trên. 

Tiến Thành