Đang chơi ngoài sân, bé gái bị mảnh mái tôn rơi xuống vỡ toác lưng

(Dân trí) - Tại thời điểm được đưa đến Bệnh viện Việt Đức, bé gái 8 tuổi ở Nam Định bị vết thương toác lưng rộng đến 12cm.

Mẹ bệnh nhi N.T.M.A. cho biết, tai nạn xảy ra khi bé A. đang chơi ở ngoài sân. Mảnh mái tôn từ trên nóc nhà văng xuống trúng lưng khiến bé bị thương nặng.

Đang chơi ngoài sân, bé gái bị mảnh mái tôn rơi xuống vỡ toác lưng - 1

Ths.BS Đặng Trung Kiên - Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp tiếp nhận trường hợp cháu A cho biết, vết thương của cháu A. rộng từ 8-12cm. May mắn là dù vết thương toác rộng nhưng không bị sâu, bệnh nhi bị rách lớp hạ bì, rách bán phần cơ lưng rộng.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật kịp thời cho bệnh nhi, làm sạch vết thương, cắt lọc tổ chức đụng dập và khâu nối cơ. Sau mổ, tình trạng sức khỏe cháu A đã ổn định, đang được theo dõi và phục hồi.

Các bác sĩ cảnh báo, đã có nhiều trường hợp trẻ em gặp tai nạn sinh hoạt gây nên những vết thương nặng do bất cẩn. Vì thế, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên để ý con em mình, tránh cho trẻ chơi ở những khu vực nguy hiểm dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Hồng Hải

Đang được quan tâm