1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đắk Lắk: Nữ sinh mắc Covid-19 được xuất viện nhưng xin cách ly thêm

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sau hơn 6 tuần điều trị, BN 448 đã chính thức được xuất viện. Tuy nhiên, bệnh nhân không về nhà mà xin vào cách ly tập trung thêm 14 ngày.

Ngày 11/9, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk đã trao giấy xuất viện cho BN 448 là H.T.Y.N (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Nữ sinh mắc Covid-19 được xuất viện nhưng xin cách ly thêm - 1
BN 448 chính thức xuất viện

Theo bác sĩ Châu Đương -  Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau khoảng một tuần điều trị, lần đầu tiên bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính với SARS-CoV-2 đan xen nhau.

“Bệnh nhân có những lúc 3 lần âm tính nhưng sau đó lại dương tính SARS-CoV-2. Từ ngày 31/8 đến nay, bệnh nhân 448 có 4 lần liên tiếp cho kết quả âm tính SARS-CoV-2 nên bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho bệnh nhân xuất viện”, bác sĩ Đương cho hay.

Đắk Lắk: Nữ sinh mắc Covid-19 được xuất viện nhưng xin cách ly thêm - 2
Bệnh nhân không về nhà cách ly mà xin vào khu cách ly tập trung để cách ly thêm 14 ngày

Theo quy định, bệnh nhân xuất viện có thể về nhà tự cách ly 14 ngày. Tuy nhiên, BN 448 và gia đình đã xin cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thêm 14 ngày trước khi hòa nhập với cộng đồng.

Hiện, tất cả 3 bệnh nhân mắc Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk đã được xuất viện.

BN 448 là sinh viên trường ĐH Đông Á, TP Đà Nẵng. Từ ngày 22/6 đến ngày 17/7, bệnh nhân đến thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 26/7, bệnh nhân đi xe khách về TP Buôn Ma Thuột. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống xe không về nhà mà vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Sau đó bệnh nhân được đưa vào  Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk.