Đắk Lắk: Nam thanh niên dự tiệc cưới với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ra Đà Nẵng chơi và có dự đám cưới chung với người mắc Covid-19 là BN416, nam thanh niên trở về Đắk Lắk và đã nhập viện để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 27/7, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, ngành y tế đang thực hiện cách ly đối với anh N.Đ.C.T. (SN 1991, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) do có tham gia tiệc cưới với bệnh nhân BN416 ở Đà Nẵng.

Đắk Lắk: Nam thanh niên dự tiệc cưới với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng - 1
Nam thanh niên hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, lúc 17h30, ngày 26/7, CDC Đắk Lắk nhận được thông tin khai báo từ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có trường hợp có liên quan dịch tễ đến bệnh Covid-19.

Kết quả điều tra, giám sát cho thấy ngày 16/7, anh T. từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng, ở tại nhà bạn ở quận Thanh Khê. Đến ngày 18/7, anh T. đi đám cưới tại nhà hàng For You Palace dự cùng đám cưới với BN 416 tại Đà Nẵng. Anh T. khai báo mình không quen biết với BN416, không rõ có tiếp xúc trực tiếp hay không.

Ngày 19/7, anh T. cùng bạn đi Hội An chơi. Đến 19h30, ngày 20/7 anh T. đi xe khách Thái Sơn về Đắk Lắk, sau đó bắt taxi về nhà. Anh T. sống cùng mẹ và em gái.

Từ 21/7, anh T. đi làm bình thường tại một ngân hàng ở TP Buôn Ma Thuột và tiếp xúc với rất nhiều người.

Đến 17h30 phút ngày 26/7, anh T. đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiến hành cách ly. Hiện tại anh T. và người nhà đều bình thường, không có triệu chứng về đường hô hấp.

Đắk Lắk: Nam thanh niên dự tiệc cưới với bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng - 2

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột triển khai quét thân nhiệt đối với hành khách

Ngành y tế đã triển khai tiến hành điều tra, xác minh và khai thác yếu tố dịch tễ về trường hợp bệnh nhân và lấy mẫu xét nghiệm.

"Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã có kết quả  xét nghiệm  đối với anh N.Đ.C.T.  Theo đó, kết quả xét nghiệm lần đầu của anh T. là âm tính với SARS-CoV-2 Tuy nhiên, ngành Y tế vẫn tiếp tục cách ly, giám sát anh T. tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên theo quy định", Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho hay.

CDC Đắk Lắk kết luận, anh T, là trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 BN416, trở về địa phương, anh đi lại và làm việc có tiếp xúc với rất nhiều người, đã được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm theo đúng quy định. Hiện ngành y tế đang rà soát những người tiếp xúc với anh T.

Sở Y tế Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị Sở GTVT, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, triển khai kê khai y tế đối với tất cả các hành khách từ TP Đà Nẵng về Đắk Lắk, từ ngày 25/7. Danh sách phải được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Ngoài ra, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm