Thứ sáu, 12/03/2021 - 11:03

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên

Dân trí

Những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi - những người tuyến đầu trực tuyến điều trị cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 12/3, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho các bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Đợt này, Đà Nẵng được Bộ Y tế phân bổ 100 liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 1

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

Công tác triển khai tiêm được tiến hành chặt chẽ, theo đúng quy trình từ khâu đo huyết áp, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 2

Trước khi tiêm, bác sĩ Lê Thành Phúc được đo nhiệt độ.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 3

Và khám sàng lọc.

"Tôi rất vui mừng vì là người đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19. Không chỉ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi được tiêm mà những bác sĩ của các bệnh viện khác đến hỗ trợ bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng sẽ được tiêm. Được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ chúng tôi yên tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19", bác sĩ Phúc nói và cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị cho 2 bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh.

Hộ lý Nguyễn Thị Bảy (Khoa Nội 2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cũng vui mừng khi là một trong số những người đầu tiên của Đà Nẵng được tiêm vắc xin Covid-19.

"Là một trong những đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19, tôi có chút hồi hộp nhưng rất vui. Được tiêm vắc xin rồi từ nay chúng tôi sẽ yên tâm làm việc hơn", bà Bảy chia sẻ.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 4

Đợt này, Đà Nẵng được Bộ Y tế phân bổ 100 liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 5

Những người được tiêm là những người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Đà Nẵng tiêm những mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên - 6

Dự kiến, công tác triển khai tiêm vắc xin Covid-19 sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đợt tiêm này được tiêm cho các bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19.

Theo bác sĩ Hồng, nhiều trường hợp tiêm chủng vẫn thường xảy ra những phản ứng phụ, thậm chí sốt. Để đảm bảo an toàn, người được tiêm sẽ được khám sàng lọc trước tiêm và chờ 30 phút tiêm, nếu không có phản ứng mới được về.

Dự kiến, công tác triển khai tiêm sẽ diễn ra trong 1 ngày.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm