Thứ ba, 24/11/2015 - 07:39

Đà Nẵng: Sốt xuất huyết tăng gấp 5 lần so với năm ngoái

Dân trí Theo Trung tâm y tế dự phòng Đà Nẵng, tính đến ngày 22/11, toàn thành phố ghi nhận 1.245 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịch sốt xuất huyết xảy ra tại 7 quận, huyện của thành phố, trong đó, tập trung chủ yếu ở các quận: Liên Chiểu (234 ca), Ngũ Hành Sơn (230 ca), Sơn Trà (231 ca), Hải Châu (170 ca)… chưa có trường hợp tử vong.

Trong tuần 47 (từ ngày 16 - 22/11), ghi nhận 245 ca, tăng 49 ca so với tuần trước.

Ngành y tế Đà Nẵng ra quân diệt bọ gậy khống chế sốt xuất huyết
Ngành y tế Đà Nẵng ra quân diệt bọ gậy khống chế sốt xuất huyết

Vừa qua, Trung tâm y tế dự phòng đã ra quân diệt bọ gậy tại 2 phường An Hải Bắc (Sơn Trà) và Mỹ An (Ngũ Hành Sơn) nhằm khống chế không để dịch sốt xuất huyết lây lan.

Đồng thời, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, khai thông cống rãnh, phát hoang bụi rậm, lấp các ao tù nước đọng, dọn đẹp vệ sinh thông thoáng nơi ở, nơi làm việc và trường học để loại bỏ nơi sinh sản của lăng quăng và nơi trú đậu của muỗi.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác, tập trung vào các điểm bùng phát dịch và có nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn quản lý.

Khánh Hồng