Đà Nẵng phát hiện 32 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một công ty

(Dân trí) - Có 35 trường hợp liên quan đến nữ nhân viên trực tổng đài dương tính SARS-CoV-2, trong đó 32 trường hợp là đồng nghiệp của nữ nhân viên này.

Sáng 12/5, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) - cho biết, liên quan đến nữ bệnh nhân là nhân viên trực tổng đài tại Khu công nghiệp An Đồn, có 35 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số 35 trường hợp trên, có 34 F1 và 1 F2; trong 34 F1 có 32 người là đồng nghiệp, cùng làm việc với nữ nhân viên trên tại Công ty CP DVTM Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (Khu công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc), 2 F1 còn lại là bạn của nữ nhân viên trên, không làm việc trong khu công nghiệp.

Đà Nẵng phát hiện 32 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một công ty - 1

Cơ quan chức năng Đà Nẵng phong tỏa Khu công nghiệp An Đồn ngay trong đêm 11/5.

"32 đồng nghiệp của nữ nhân viên trực tổng đài từng làm việc chung trong tầng 2 của tòa nhà, nơi Công ty CP DVTM Trường Minh đóng trụ sở trong Khu công nghiệp An Đồn", bác sĩ Nam cho hay.

Trước đó, tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lịch trình của nữ nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng.

Bệnh nhân là N.T.N (SN 1996, ở trọ cùng bạn trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Đáng chú ý, ca nghi mắc Covid-19 này chưa xác định được nguồn lây.

Đà Nẵng phát hiện 32 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một công ty - 2

Đồng thời, phun khử khuẩn các khu vực xung quanh Khu công nghiệp An Đồn (Ảnh: V.D). 

Ngay trong đêm 11/5, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các công nhân và người dân sống gần Khu công nghiệp An Đồn.

Đến sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm của 660 người được lấy mẫu tại Khu công nghiệp An Đồn và 171/171 mẫu xét nghiệm của người dân đường Nguyễn Khắc Cần đã có kết quả âm tính.

Hiện Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này, tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.