Đà Nẵng: Khẩn trương đưa bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vào hoạt động

(Dân trí) - Chính quyền TP Đà Nẵng giao Sở Y tế khẩn trương đưa Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn vào hoạt động, điều trị bệnh nhân Covid-19 bắt đầu từ ngày 14/8.

Ngày 13/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại kết luận cuộc họp mới nhất của lãnh đạo UBND thành phố với chính quyền các cấp cơ sở và ban ngành chức năng liên quan.

Đà Nẵng: Khẩn trương đưa bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vào hoạt động - 1

Đà Nẵng đang khẩn trương thành lập và đưa bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn vào hoạt động từ 14/8

Hoàn thành xét nghiệm người dân liên quan Bệnh viện Đà Nẵng trong ngày 13/8

Cùng với chỉ đạo khẩn trương đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, lãnh đạo yêu cầu các cấp, ngành liên quan hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và Hoà Vang trong ngày 13/8.

Đà Nẵng: Khẩn trương đưa bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vào hoạt động - 2

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Cung Thể thao Tiên Sơn đã được gấp rút xây dựng xong

Kết luận cuộc họp cũng lưu ý các cấp, ngành trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét ra Quyết định cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm Covid-19 vào 8 giờ sáng ngày hôm sau và tiến hành thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các điểm này; sau khi Bộ Y tế công bố các ca dương tính trong ngày.

Đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu

Tại cuộc họp với các ban, ngành chức năng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao  Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan liên quan làm việc với tất cả các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ sử dụng lao động các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố đang dừng thi công để phòng, chống dịch có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn, ở; đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu; không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh.

Đà Nẵng: Khẩn trương đưa bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vào hoạt động - 3

Đà Nẵng đang tiếp tục thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố. Người lao động ở các công trình phải tạm dừng hoạt động có nhu cầu về quê sẽ được hỗ trợ đáp ứng

Thông tin tại cuộc họp cho biết, về kết quả xử phạt vi phạm hành chính liên quan phòng, chống dịch Covid-19, từ 27/7-11/8, các địa phương đã tiến hành xử phạt 401 trường hợp với số tiền 497 triệu đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu Công an TP khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch, bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe. Tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung  Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm