Thứ tư, 07/04/2021 - 14:11

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 46.000 người

Dân trí

Căn cứ vào khả năng cung ứng của Bộ Y tế, trong quý 2 và quý 3 của năm 2021, Đà Nẵng dự kiến sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 46.000 người.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022, với mục tiêu 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin, đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, các nhóm đối tượng cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp hạn chế tại Việt Nam.

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 46.000 người - 1

Đà Nẵng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho bác sĩ, nhân viên y tế - những người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể, gồm: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; nhân viên, cán bộ ngoại giao nước ngoài của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người sinh sống tại vùng có dịch…

Phạm vi triển khai trên toàn thành phố, trong đó ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng như trên tại các khu vực xã, phường ghi nhận trường hợp mắc hoặc tử vong do Covid-19 trong cộng đồng; các quận, huyện có mật độ dân số cao, có khu công nghiệp; các xã, phường còn lại trên địa bàn TP Đà Nẵng căn cứ vào mức độ phân bổ vắc xin.

Căn cứ vào khả năng cung ứng của Bộ Y tế, trong quý 2 và quý 3 của năm 2021, Đà Nẵng dự kiến sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 46.000 người.

Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kế hoạch cũng cho biết, nguồn vắc xin tiêm do COVAX Facility hỗ trợ và nguồn vắc xin được mua từ ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan có liên quan hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này trên địa bàn thành phố.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm