Đà Nẵng: Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người nhập viện
(Dân trí) - Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại hàng rong chú Trọc (trên đường Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng), cả 6 người bị đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy nên phải nhập viện.
Chiều 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành lấy mẫu nguyên liệu gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân khiến 6 người phải nhập viện sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua tại hàng rong chú Trọc.
Trước đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.
Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại hàng rong chú Trọc trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền (61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu) vào các ngày 17 và 18/11.
Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Trạm y tế phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra.
Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong).
Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).
Thời điểm kiểm tra, các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phộng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Được biết, đến sáng ngày 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện.
Hiện tại, hộ kinh doanh chú Trọc đã tạm ngừng buôn bán.