Đồng Nai:

Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu cổ ngực, thủng phổi

(Dân trí) - Bệnh nhân nhập viện với vết thương dài 4cm do bị dao đâm thấu ngực ở vùng cổ ngực trái, khiến khó thở dữ dội, người tím tái, mạch nhanh, huyết áp không đo được.

Ngày 15/7, đại diện Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa kịp thời cứu sống 1 bệnh nhân nam thoát cơn nguy kịch do bị dao đâm thấu ngực.

Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu cổ ngực, thủng phổi - 1
Các bác sĩ cùng ê kíp tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Duy Vương, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện cho biết, nạn nhân là anh L.V.H. (29 tuổi, ngụ xã Phú Lập, huyện Tân Phú), nhập viện vào chiều 14/7, trong tình trạng bị đâm thấu ngực bằng dao ở vùng cổ ngực trái, cánh tay trái, mạch nhanh, nhẹ, khó bắt, huyết áp không đo được, khó thở dữ dội, vã mồ hôi, kích thích, vật vã.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhận định đây là ca bệnh nặng, nếu xử lý không kịp thời rất dễ dẫn đến việc bệnh nhân có thể không qua khỏi. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành cho bệnh nhân thở oxy liều cao đồng thời lấy máu xét nghiệm.

Song song đó, các nhân viên y tế cũng cho truyền dịch, giảm đau và chụp X-Quang khẩn cấp cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tràn khí màng phổi phải nặng, tràn khí dưới da vùng cổ và ngực trái diện rộng.

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống phòng mổ trong tình trạng khó thở dữ dội, người tím tái, các bác sĩ phải tiến hành làm dẫn lưu kín khoang màng phổi khẩn cấp.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành mở rộng vết thương cổ ngực thì nhận thấy vết thương ở khu vực cổ ngực của bệnh nhân dài đến 4 cm, vết thương đi xuyên qua dưới hõm ức, đi trên khí quản và xuyên thấu phổi phải.

Ca mổ thành công, các triệu chứng khó thở của bệnh nhân cũng đã thuyên giảm. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng hậu phẫu, dấu hiệu sinh tồn đã ổn định.

Khoa Nam

Đang được quan tâm