Đắk Nông:

Cứu sống bé trai 12 tuổi bị dao đâm giữa trán

(Dân trí) - Trong lúc đùa nghịch, chiếc dao trên tay người em trai bị tuột cán nên đã găm thẳng vào giữa trán người anh trai. Sau gần 2 giờ phẫu thuật, chiếc dao này đã được đưa ra khỏi đầu nạn nhân.

Sáng 13/7, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hân, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa cấp cứu thành công một trường hợp hy hữu bị chấn thương sọ não do vật sắc nhọn đâm phải.

Đó là bệnh nhân nhân Huỳnh Thanh Tùng (SN 2005, trú tại thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông), nhập viện trong tình trạng bị một con dao găm giữa trán.


Bị dao dâm giữa trán nhưng bệnh nhân Tùng nhập viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo

Bị dao dâm giữa trán nhưng bệnh nhân Tùng nhập viện cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 12/7, Tùng cùng một người em họ sử dụng một con dao của gia đình để chơi đùa. Trong lúc đùa nghịch, con dao trên tay người em chẳng may bị tuột cán nên đã găm thẳng vào trán của Tùng.

Phát hiện sự việc, người nhà bệnh nhân đã lập tức đưa Tùng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Tại đây các bác sĩ xác định, lưỡi dao rộng khoảng 4cm, găm sâu khoảng 3cm vào giữa trán của nạn nhân dẫn đến chấn thương sọ não nên phải phẫu thuật gấp để lấy dao ra.

Được biết, sau gần 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã đưa thành công con dao ra khỏi đầu của bệnh nhân Tùng. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đã tạm ổn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Dương Phong