"Cứu" bệnh "khó nói" rối loạn cương dương của quý ông nhờ phẫu thuật

(Dân trí) - Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức), có đến 16% nam giới từ 20 - 75 tuổi bị rối loạn cương dương.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, tỉ lệ rối loạn cương dương là tương đối cao trong xã hội hiện đại. Ước tính có 16% nam giới từ 20-75 tuổi bị rối loạn cương dương và tình trạng này tăng lên theo độ tuổi.

Dù đến nay, có rất nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương, từ nội khoa, ngoại khoa, tâm lý, phương pháp hỗ trợ... nhưng là chuyện tế nhị, nên nhiều quý ông âm thầm chịu đựng, tuỳ tiện sử dụng các thuốc không rõ nguồn gốc để tăng bản lĩnh đàn ông.

Cứu bệnh khó nói rối loạn cương dương của quý ông nhờ phẫu thuật - 1

Theo PGS Quang, điều này rất nguy hiểm, bởi để điều trị rối loạn cương dương phải điều trị tận gốc, tìm đúng nguyên nhân, không tuỳ tiện sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.

Trong điều trị rối loạn cương dương chủ yếu là nội khoa, điều trị nguyên nhân, kết hợp điều trị tâm lý và các phương pháp hỗ trợ ít sang chấn, nhưng nhiều trường hợp vẫn cần phải sử dụng phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương.

6 ca phẫu thuật "đổi đời" 6 người đàn ông

PGS Quang thông tin, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phẫu thuật thành công cho 3 người bệnh rối loạn cương dương, nâng tổng số ca phẫu thuật rối loạn cương dương thành công tại bệnh viện lên 6 ca. Tất cả người bệnh đều đã phục hồi trở lại, làm chủ bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

Trường hợp anh P.H.T. (42 tuổi, đến từ Bắc Ninh) đã từng trải qua nhiều ca phẫu thuật: phẫu thuật chấn thương sọ não năm 2001, phẫu thuật chấn thương cột sống cổ, liệt tứ chi, đã hồi phục cơ lực ở tay trái tốt, chức năng đại tiểu tiện có hồi phục nhưng không thể cương được dương vật.

Suốt nhiều năm, anh bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề vì đủ loại thuốc cũng không giúp anh có thể làm "chuyện ấy". Anh T. đã đi khám chữa ở nhiều bệnh viện với nguyện vọng phục hồi chức năng cương dương vật, duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa không đạt hiệu quả.

Khi đến khám tại Trung tâm nam học - Bệnh viện Việt Đức, PGS Nguyễn Quang đã trực tiếp khám cho bệnh nhân.

Theo PGS Quang, sau những chấn thương như chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực có liệt, chấn thương niệu đạo thì người bệnh rất ít có cơ hội hồi phục được khả năng quan hệ tình dục, kể cả dùng các thuốc tốt để điều trị.

Trong trường hợp này, phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo là phương pháp phẫu thuật tối ưu, giúp người bệnh sớm quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường thậm chí có thể có con.

Tương tự, trường hợp Anh N.A.T (29 tuổi, Nam Định) bị chấn thương niệu đạo do vỡ xương chậu năm 2016, đã được phẫu thuật nhiều lần, trong đó có 6 lần phẫu thuật tạo hình niệu đạo; bản thân xương chậu cũng phải cố định bằng nẹp.

Sau phẫu thuật, anh đã bị liệt dương hoàn toàn, dương vật nhỏ lại khiến anh rất tự ti. Hay như trường hợp người bệnh đái tháo đường, rối loạn cương dương điều trị nội khoa không đáp ứng do những tổn thương của mạch máu dương vật.

Những trường hợp này, phẫu thuật  đặt vật hang nhân tạo, giúp làm chủ bản thân và gây dựng hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, để có chỉ định điều trị đúng nhất, nam giới có tình trạng rối loạn cương dương cần đi khám và điều trị kịp thời ở các cơ sở uy tín. Tuỳ từng nguyên nhân bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, tốt nhất để bệnh nhân phục hồi bản lĩnh đàn ông.

Tú Anh