Thứ bảy, 09/09/2017 - 16:11

Cụ bà nuốt chửng răng giả trong khi uống thuốc

Dân trí

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tiếp nhận, nội soi lấy dị vật là răng giả của chính 2 bệnh nhân tự nuốt vào.

Răng giả và móc sóc sắt cụ bà không may nuốt phải vừa được bác sĩ nội soi lấy ra
Răng giả và móc sóc sắt cụ bà không may nuốt phải vừa được bác sĩ nội soi lấy ra

Trước đó, ngày 5/9/2017, một cụ bà 71 tuổi ở Vũng Liêm, Vĩnh Long được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau nhiều ở cổ họng.

Tại đây người nhà cho biết, sáng sớm hôm đó, cụ bà dậy sớm và uống thuốc, vì thói quen ngửa cổ khi uống thuốc nên chiếc răng giả rơi vào hầu họng.

Sau khi nhập viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân được thăm khám, có chỉ định phải nội soi thực quản – dạ dày để lấy dị vật. Sau 15 phút nội soi, bác sĩ đã lấy dị vật là một răng giả kích thước khoảng 0.5x2.5cm, một đầu có mấu sắt.

Trường hợp tương tự, một bệnh nhân tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ sau khi ăn phát hiện chiếc răng giả đã bị nuốt cùng với thức ăn. Ngay lập tức gia đình đưa bệnh nhân vào bệnh viện khám. tại bệnh viện, bác sĩ nội soi lấy dị vật là một răng giả kích thước 1.5x3cm.

Hiện hai bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, hẹn tái khám sau một tuần.

Bác sĩ Nguyễn Anh Kiệt, khoa Nội soi Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết, dị vật đường tiêu hóa thường gặp nhất là xương cá, răng giả, vỏ bao phim của vỉ thuốc, tăm,…

Bác sĩ Kiệt khuyến cáo người dân cần thận trọng trong sinh hoạt hàng ngày để tránh trường hợp hóc dị vật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường tiêu hóa và đôi khi nguy hiểm đến tính mạng.

Phạm Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất