Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện F0 cộng đồng ở quận Hoàn Kiếm

Minh Nhật

(Dân trí) - Một ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng vừa được ghi nhận tại quận Hoàn Kiếm. Như vậy, trong ngày Thủ đô ghi nhận 2 F0 cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, ca dương tính mới này là anh C.H.N., sinh năm 1998, địa chỉ Phủ Doãn, Hàng Trống, Hoàn Kiếm. Ngày 29/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 30/9, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trước đó, một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 cũng được phát hiện tại Bệnh viện Việt Đức. Trường hợp này là P.Đ.T., nam, sinh năm 1972, địa chỉ tại xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Bệnh nhân là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại khoa Ung Bướu, Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19/9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện F0 cộng đồng ở quận Hoàn Kiếm - 1

Xét nghiệm Covid-19 tại phố Phủ Doãn (Ảnh: M.N.).

Ngày 29/9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ, sau đó được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính. Hiện tại, tòa nhà D, Bệnh viện Việt Đức đang được tạm thời phong tỏa, lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, khoảng 1.400 người.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.975 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng 1.603 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.372 ca.