Cốt Thoái Vương - giải pháp giúp cải thiện đau thần kinh tọa

(Dân trí) - Có mặt trên thị trường gần 15 năm, Cốt Thoái Vương có công dụng hỗ trợ giảm đau do đau thần kinh tọa, đau lưng, tê bì chân tay.

Tại sao đau thần kinh tọa lại xảy ra? 

Đau thần kinh tọa xuất hiện khi các rễ dây thần kinh đi ra từ đốt sống L4, L5, S1, S2, S3 bị chèn ép, viêm và dẫn đến các cơn đau nhức chạy dọc theo đường đi của dây thần kinh này. Căn nguyên gây đau thần kinh tọa thường gặp là: 

Đĩa đệm thắt lưng bị rách, vỡ khiến nhân nhầy thoát ra ngoài và chèn ép lên rễ thần kinh L4, L5, S1 hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm. 

Do hiện tượng tại rìa đốt sống L4, L5, S1 xuất hiện các cựa xương mọc chồi ra ngoài (gai đốt sống) chèn ép lên các rễ thần kinh này và gây ra các cơn đau thần kinh tọa. 

Tai nạn, chấn thương vùng lưng dưới làm các rễ thần kinh này bị tổn thương hoặc do xương đốt sống gãy vỡ, chèn ép lên rễ thần kinh L4, L5, S1. 

Tính chất công việc phải đòi hỏi ngồi hoặc đứng một tư thế lâu, khuân vác nặng cũng có nguy cơ cao dẫn đến thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống chèn ép lên rễ thần kinh tạo thành dây thần kinh tọa. Hiếm gặp là khối u cột sống chèn ép, biến chứng tiểu đường. 

Cốt Thoái Vương - giải pháp giúp cải thiện đau thần kinh tọa - 1
Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm là 2 nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa.

Làm sao để phát hiện triệu chứng đau thần kinh tọa?

Dây thần kinh tọa được tạo thành bởi các rễ thần kinh đi ra từ đốt sống L4, L5, S1, S2, S3 chạy dài từ thắt lưng xuống hông đùi, cẳng chân bàn ngón chân. Khi các rễ thần kinh này bị chèn ép sẽ gây ra cơn đau, tê bì bắt nguồn từ vùng lưng dưới chạy xuống bắp chân, ngón chân. 

Ban đầu là đau âm ỉ mức độ nhẹ vùng lưng dưới. 

Cảm giác nóng rát liên tục, kim đâm hoặc đau thắt lưng lan xuống mông, mặt trước hoặc sau đùi, đến cẳng chân, bàn ngón chân. 

Đau nhói, buốt theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ cột sống thắt lưng đến hông, chân. 

Đôi khi cảm giác như giật điện, có một luồng điện chạy từ vùng thắt lưng xuống chân. 

Cảm giác đau sẽ tăng lên khi hoạt động, làm việc nặng, hắt hơi, ngồi, đứng lâu. 

Mức độ đau sẽ ngày càng tăng nặng, lan tỏa từ thắt lưng xuống dưới hông, mông, chạy dọc xuống chân. 

Tê yếu, cảm giác bì bì, ngứa ran, bỏng rát, kiến bò, châm chích một vùng da. 

Cảm giác nặng nề ở chân, khó nhấc, không thật chân, dễ vấp ngã. 

Người bị đau thần kinh tọa có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn không? 

Đau thần kinh tọa có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, các rễ thần kinh L4, L5, S1 chưa bị tổn thương, đè nén nặng và quan trọng là xác định được căn nguyên gốc rễ.

Nhiều trường hợp khi phát hiện ra đã có sự chèn ép rễ thần kinh gây đau đớn, tê bì nghiêm trọng, khiến việc điều trị khỏi đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều, gần như là không thể. Hầu hết họ sẽ phải chung sống với các cơn đau thần kinh tọa trong thời gian dài và sử dụng các biện pháp điều trị như vật lý trị liệu, dùng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau. Một số ít trường hợp có thể được chỉ định phẫu thuật khi có các cơn đau dữ dội, nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như teo cơ, liệt. 

Cốt Thoái Vương - giải pháp giúp cải thiện đau thần kinh tọa - 2
Đau thần kinh tọa rất khó chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện muộn.

Cải thiện đau thần kinh tọa nhờ sản phẩm từ thiên nhiên 

Hiện nay, bên cạnh các biện pháp vật lý trị liệu, dùng thuốc giảm đau trong giai đoạn cấp tính, nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên. 

Nổi bật trong số đó là sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, kết hợp với dược liệu chống viêm tốt như nhũ hương và thiên niên kiện giúp hỗ trợ giảm đau chống co thắt cơ. Các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cột sống khác để hiệp đồng đem lại tác dụng hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng nghiên cứu dầu vẹm xanh năm 2007. Kết quả cho thấy chiết xuất dầu vẹm xanh có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của cột sống.

Cốt Thoái Vương - giải pháp giúp cải thiện đau thần kinh tọa - 3
Vẹm xanh rất tốt cho người bị đau thần kinh tọa.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - viên nén Cốt Thoái Vương: Hỗ trợ tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Cốt Thoái Vương là sự kết hợp giữa dầu vẹm xanh và thành phần như: cao thiên niên kiện, chiết xuất nhũ hương, glycin, MSM (Methylsulfonylmethane), canxi, magiê, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K2 có công dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho khớp, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do viêm thoái hóa khớp, đau nhức khớp do khô khớp, tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp. 

Đối tượng sử dụng: Thích hợp với người bị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp. 

Cốt Thoái Vương - giải pháp giúp cải thiện đau thần kinh tọa - 4

Chương trình tiết kiệm chi phí cho người dùng Cốt Thoái Vương. 

Hướng dẫn sử dụng

- Ngày uống 4 - 6 viên, chia làm 2 lần; 30 phút trước khi ăn hoặc sau ăn 1 giờ.

- Mỗi đợt sử dụng nên kéo dài từ 3-6 tháng. 

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu - AEROPHA

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 024. 38461530 * 028. 62647169

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh