Công an vào cuộc vụ bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau 3 ngày nhập viện

(Dân trí) - Trước việc bệnh nhi 4 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chỉ sau vài ngày nhập viện, cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ.

Chiều 1/7, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đang phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp thụ lý xác minh tin báo vụ bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau khi nhập viện điều trị tại Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột.

Công an vào cuộc vụ bé trai 4 tháng tuổi tử vong sau 3 ngày nhập viện - 1

Gia đình đau xót trước sự ra đi của cháu bé 4 tháng tuổi.

Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã đến bệnh viện thu thập hồ sơ bệnh án để xác minh. Riêng việc khám nghiệm tử thi gia đình cháu bé không đồng ý vì rất đau lòng.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 27/6, bé H. (4 tháng tuổi) đã tử vong sau 3 ngày nhập viện tại Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột điều trị bệnh viêm phổi.

Sau vụ việc, gia đình đã đề nghị làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc tử vong của bé H. và cho rằng phía bệnh viện đã tắc trách dẫn đến vụ việc.

Vào trưa 24/6, bé H. có dấu hiệu viêm phổi nên gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột để nhập viện điều trị. Tại đây, bé vẫn ngoan, chơi đùa, bú tốt và có khả năng được xuất viện sớm.

Đến chiều 26/6, bé liên tục được điều dưỡng, bác sĩ yêu cầu cho thở khí dung. Dù bé rất mệt mỏi, khóc nấc và gia đình có đề nghị ngừng cho thở khí dung nhưng các nhân viên vẫn tiếp tục cho thở. Sau đó, tình hình trở nặng và dù được bác sĩ cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Như Dân trí đã thông tin, ông Hà văn Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược Buôn Ma Thuột - xác nhận đây là sự cố y khoa rất đáng tiếc và khi bệnh nhi chuyển nặng phía bệnh viện đã nỗ lực cấp cứu nhưng điều không mong muốn đã xảy ra. Nhận định ban đầu nguyên nhân tử vong có thể vì phản ứng bất lợi do thuốc.

Phía bệnh viện thông tin thêm, sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.

Sau vụ việc, Sở Y tế Đắk Lắk cũng yêu cầu đơn vị báo cáo vụ việc và đã có chỉ đạo quyết liệt xem xét việc điều trị để hạn chế thấp nhất các tai biến và sai sót xảy ra đối ngành y tế.

Đang được quan tâm