Cơ thể cân đối lại bảo béo phì

(Dân trí) - Là một cậu bé hiếu động và ăn nhiều rau quả, Cian Attwood (Anh) thực sự trông rất khỏe mạnh. Vậy nên cha mẹ cậu bé đã vô cùng sửng sốt khi nhận được thư của bác sĩ thông báo con trai mình “béo phì trên phương diện lâm sàng”.

Cơ thể cân đối lại bảo béo phì - 1

Bé Cian
 

Bức thư cảnh báo rằng cậu bé ở trong nhóm béo nhất so với độ tuổi và có nguy cơ bị bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Bức thư này xuất phát từ lần kiểm tra sức khỏe tại trường mẫu giáo tháng trước.

 

Cian nặng 26kg trong khi khuyến nghị cân nặng ở tuổi này chỉ là trong khoảng từ 18,5- 24kg. Tuy nhiên cậu bé lại cao 1m16, cao hơn độ tuổi trung bình và như vậy thì rõ ràng là Cian không hề béo.

 

Mẹ bé, chị Kriss Hodgson, 27 tuổi cảnh báo rằng việc gắn cho trẻ “danh hiệu” béo phì trong khi trẻ vẫn đang tiếp tục lớn sẽ làm chúng lo lắng và dẫn tới rối loạn ăn uống.

 

“Tôi khẳng định là con mình không hề béo. Sẽ thấy ngay xương sườn khi cháu giơ tay lên”, chị Kriss nhấn mạnh.

 

Cian đi bộ với bố vào thành phố và quãng đường đó không hề ngắn. Cậu bé cũng rất thích đạp xe, câu cá, chạy quanh vườn và chơi đá bóng. Thực phẩm ưa thích của bé là lê, ngô ngọt, súp lơ xanh, gà và nho.  

 

Trên thực tế, Cian chỉ là một trong hàng ngàn trường hợp bị xếp vào béo phì do việc triển khai chiến dịch chống béo phì ở trẻ em.

 

Trước đó, bé 5 tuổi Lucy Davies, cũng được báo là thừa cân và có nguy cơ bị huyết áp cao, mặc dù bé chỉ nặng có 23kilo (vẫn trong tiêu chuẩn cho phép) và trông bé rất thon gọn. Mẹ của bé Lucy cũng rất sốc khi nhận được thư của bác sĩ và lá thư này cũng xuất phát từ lần kiểm tra sức khỏe tại trường mẫu giáo.

 

Phương Uyên

Theo DM