Cơ sở thẩm mỹ “chui” tự xưng đôi tay vàng trong tạo hình

(Dân trí) - Ông Bùi Hải Nguyên, bà Ngô Kiều Khanh tự xưng là “đôi tay vàng trong tạo hình không phẫu thuật”, được đào tạo bài bản, có đủ giấy phép hoạt động nhưng bị thanh tra Sở Y tế phát hiện hoạt động không phép.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tại số 344 Cao Thắng, phường 12, quận 10.

Để dụ khách đến cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ bằng phương pháp tiêm chất làm đầy (filler) cơ sở đã quảng cáo trên fanpage bằng những lời có cánh: “Tạo hình khuôn mặt nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng, không phẫu thuật, tuyệt đối an toàn do chính bác sĩ được đào tạo bài bản, đầy đủ giấy phép thực hiện, ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề, được mệnh danh là đôi tay vàng trong tạo hình không phẫu thuật.

Cơ sở thẩm mỹ “chui” tự xưng đôi tay vàng trong tạo hình - 1

Những lời quảng cáo có cánh trên fanpage của cơ sở thẩm mỹ "chui"

Qua kiểm tra xác minh và giám sát Thanh tra Sở Y tế phát hiện ông Bùi Hải Nguyên, bà Ngô Kiều Khanh tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ nhưng chưa có Chứng chỉ hành nghề và chưa có Giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xác lập hành vi: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề đối với bà Ngô Kiều Khanh. Ông Bùi Hải Nguyên hành nghề không có chứng chỉ hành nghề về Phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở Y tế đang hoàn tất hồ sơ tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định, đồng thời giao Phòng Y tế quận 10 giám việc hoạt động tại cơ sở nêu trên.

Liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, trước đó Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại Công ty TNHH Thẩm mỹ Nha khoa Nice Dental (67 Trần Đình Xu, phường Cầu Kho, Quận 1).

Theo đó công ty trên đã thực hiện quảng cáo sản phẩm hàng hóa đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Có biển hiệu nhưng ghi không đúng nội dung trong giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền 38 triệu đồng, buộc Thẩm mỹ Nha khoa Nice Dental tháo gỡ, xóa quảng cáo chưa được cấp phép.

Vân Sơn