Chuyên gia đầu ngành tư vấn cách ngăn ngừa ung thư từ bệnh tiêu hóa

(Dân trí) - Ngày 23/10, Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức buổi tư vấn “Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư” tại 286 Thụy Khuê, Hà Nội. Đây là cơ hội để người dân trang bị kiến thức về bệnh tiêu hóa, dấu hiệu tiến triển thành ung thư và cách phòng ngừa.

Cung cấp kiến thức hữu ích giúp chặn đứng nguy cơ ung thư từ bệnh lý tiêu hóa

Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc mới và chết do ung thư tiêu hóa có xu hướng tăng mạnh ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhất là ở các nước nghèo và nước đang phát triển như Việt Nam. Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Hằng - Chuyên khoa Tiêu hóa Hệ thống Y tế Thu Cúc cho biết: “Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh là các bệnh lý tại ống tiêu hóa không được điều trị kịp thời và đúng cách. Do đó, kiểm soát hiệu quả các bệnh tiêu hóa để phòng tránh ung thư là cách tốt nhất để giảm số người mắc và tử vong.”

Chuyên gia đầu ngành tư vấn cách ngăn ngừa ung thư từ bệnh tiêu hóa - 1

Buổi Tư vấn có sự tham gia của Chuyên gia tiêu hóa đầu ngành - Bác sĩ CKII Nguyễn Thị

Hằng

Để làm được điều này, mỗi người dân cần được trang bị kiến thức về bệnh lý tiêu hóa, nắm bắt các phương pháp ngăn ngừa chúng tiến triển thành ung thư. Đồng thời, công cuộc phòng chống ung thư tiêu hóa rất cần có sự góp sức của các bệnh viện, cơ sở y tế nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các thiết bị, công nghệ thăm khám hiện đại giúp phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngừa ung thư tiêu hóa, Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức buổi Tư vấn miễn phí “Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư”, diễn ra vào ngày 23/10/2020 tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây, khách tham gia sẽ được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hằng - Chuyên khoa Tiêu hóa Hệ thống Y tế Thu Cúc. Bác sĩ Hằng nguyên là Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện E, đến nay bác sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hóa.

Tham gia buổi tư vấn, bạn không chỉ được cập nhật các kiến thức về bệnh tiêu hóa, cách nhận biết các dấu hiệu bệnh tiêu hóa tiến triển thành ung thư mà còn có cơ hội hiểu hơn về sức khỏe tiêu hóa của bản thân, nhận biết bệnh lý qua các triệu chứng đau bụng, ợ hơi, ợ chua, thay đổi thói quen đại tiện,…

Ngoài ra, người dân còn được tiếp cận với các thiết bị hiện đại hàng đầu trong chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa như: Công nghệ nội soi NBI 5P phát hiện ung thư từ rất sớm nhờ khả năng phát dải tần hẹp NBI và phòng đại hình ảnh hơn 100 lần, Máy chụp cộng hưởng từ MRI nguyên lý H2, Hệ thống xét nghiệm tự động Power Express, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính MSCT đa cắt lớp, Xét nghiệm vi khuẩn HP dạ dày kháng thuốc,...

Hãy chuẩn bị những câu hỏi, những vấn đề mà bạn băn khoăn, chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể và tháo gỡ mọi thắc mắc của bạn.

Ai nên tham dự buổi tư vấn?

Chuyên gia đầu ngành tư vấn cách ngăn ngừa ung thư từ bệnh tiêu hóa - 2
Khách tham dự được cập nhật kiến thức phòng tránh bệnh tiêu hóa phát triển thành ung thư và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Buổi Tư vấn của Hệ thống Y tế Thu Cúc được tổ chức dành cho bất cứ ai có quan tâm đến bệnh tiêu hóa và ung thư tiêu hóa. Đặc biệt buổi chia sẻ này càng có giá trị với những trường hợp dưới đây:

- Những người đang mắc các bệnh về tiêu hóa, đang theo dõi các bệnh lý dạ dày, viêm loét đại tràng, polyp,...

- Người có các triệu chứng như: đau bụng, ợ hơi, ợ chua, rối loạn đại tiện, giảm cân không rõ nguyên nhân, nôn ra máu, đi ngoài phân đen,...

- Người có thành viên trong gia đình mắc ung thư tiêu hóa.

Là một trong những người đăng ký tham dự sớm nhất, chị N.Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Mình có triệu chứng ợ chua, đau bụng, đang muốn đi kiểm tra thì biết đến buổi Tư vấn này của Bệnh viện Thu Cúc. Mình thấy nội dung của buổi tư vấn rất thiết thực, lại được nghe bác sĩ Hằng trực tiếp chia sẻ nên mình đăng ký luôn”.

 

Bên cạnh cập nhật kiến thức phòng tránh ung thư từ bệnh tiêu hóa, tất các khách tham dự buổi tư vấn còn được nhiều quyền lợi:

- Miễn phí tham gia

- Miễn phí khám với Chuyên gia tiêu hóa Nguyễn Thị Hằng sau buổi tư vấn ngày 23/10

- Tặng 35% chi phí nội soi dạ dày - đại tràng với công nghệ hiện đại tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Chi tiết vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc xem thêm tại đây

Đang được quan tâm