1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng

Khánh Hồng

(Dân trí) - Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 416 được chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh lý nền. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2.

Sáng 19/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh lý nền. Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch lần 2 sau 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng - 1

Bệnh nhân 416 được chuyển từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng về Bệnh viện Đà Nẵng

Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân 416 đã có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2, đã được công bố khỏi bệnh từ ngày 31/8. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn được giữ lại tại bệnh viện để tiếp tục điều trị bệnh lý nền.

“Hiện bệnh nhân vẫn đang được thực hiện ECMO, thở máy. Việc chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho công tác điều trị được tốt hơn” – ông Phúc cho hay.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã chuyển thêm bệnh nhân 478 đã được công bố khỏi bệnh nhưng vẫn còn thở máy về Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.

Chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng - 2

Việc chuyển bệnh nhân 416 về Bệnh viện Đà Nẵng để được điều trị bệnh lý nền tốt hơn

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, các nhân viên y tế sẽ tiếp tục đánh giá tình trạng phụ thuộc ECMO của bệnh nhân, phục hồi chức năng phổi, tiên lượng để báo cáo với các chuyên gia đầu ngành, hội chẩn trực tuyến với các đầu cầu của Bộ Y tế. Để tránh trường hợp bệnh nhân tái dương tính, Bệnh viện Đà Nẵng đưa bệnh nhân vào điều trị ở khu riêng biệt, cách ly toàn bộ nhân viên y tế tham gia điều trị với các quy định, quy trình như là điều trị cho ca bệnh mắc Covid-19.

Như vậy, đến thời điểm này, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã không còn bệnh nhân Covid-19 nữa.