Thứ tư, 12/05/2021 - 10:00

Chủ quan với viêm gan B thể ngủ - Lời cảnh tỉnh từ chính người bệnh

Dân trí

Biết mình bị viêm gan B thể ngủ, Trần Bình Đông (1C, 34/8. ấp 1, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP HCM) đã chủ quan khiến virus bùng phát mạnh, buộc phải điều trị. Đây là bài học cho nhiều người bệnh khác.

Viêm gan B thể ngủ nhưng rượu bia có thể "đánh thức" virus bất kể khi nào

Vốn là một chàng trai khỏe mạnh, gần như không bao giờ ốm đau, Trần Bình Đông rất tự tin và thậm chí hăng say trong công việc làm từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hơn về sức khỏe. Đông là một trong những tình nguyện viên nhiệt huyết của đội tình nguyện từ thời còn là sinh viên, và cũng bởi công việc ấy mà Đông biết được về bệnh tình của mình.

"Hồi tháng 3 năm 2008, tôi đi hiến máu nhân đạo. Nhưng ai dè, bác sĩ bảo trong máu có virus B nên không được tham gia. Thực ra lúc đó cũng bàng hoàng không hiểu mắc viêm gan B bao giờ, mà sao khỏe vậy mà lại thành ra có bệnh trong người. Khi đi khám lại ở bệnh viện thì bác sĩ cho biết là virus B thể ngủ, không sao, không phải chữa trị gì nên mình lại an tâm học tập và làm việc bình thường." anh Đông kể lại.

Chủ quan với viêm gan B thể ngủ - Lời cảnh tỉnh từ chính người bệnh - 1
Trần Bình Đông (sinh năm 1989, trú tại 1C, 34/8. ấp 1, xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP HCM)

Bẵng đi một thời gian, cuộc sống vẫn diễn ra bình thường mà Đông không biết rằng mình đang mang trong người virus nguy hiểm, được coi như "kẻ giết người thầm lặng". Cho đến khi vào Tết năm 2016, điều không ai mong muốn đã xảy ra.

"Một tháng ròng trước Tết, mỗi cuộc nhậu là uống không để ý gì. Và sau Tết năm đó từ một người khỏe mạnh tôi xuống sức luôn, sút cân, thi thoảng những cơn đau hạ sườn phải dội đến. Đi khám thì giật mình luôn, nồng độ virus viêm gan B trong máu vượt ngưỡng đến 17.550 UI/ml. Virus viêm gan B hoạt động tích cực và bác sĩ yêu cầu điều trị ngay", Trần Bình Đông kể lại.

Chủ quan với viêm gan B thể ngủ - Lời cảnh tỉnh từ chính người bệnh - 2
Kết quả xét nghiệm của Trần Bình Đông

Phải đến lúc này, Trần Bình Đông mới nhận ra bia rượu thực sự nguy hiểm đến chừng nào và đặc biệt lại đối với người mang virus B thể ngủ thì hậu quả là khôn lường.

Con đường tìm lại sức khỏe nối tiếp ước mơ công việc thiện nguyện

Kể từ cái Tết đáng nhớ đó, Trần Bình Đông không còn sức để đi làm các công việc tình nguyện nữa để dành tất cả tinh thần và sức lực cho việc điều trị bệnh với mục tiêu đưa virus trở lại trạng thái ngủ. Thế nhưng cuộc chiến đó vốn không dễ dàng.

Cho đến Tết năm 2018, anh được một người bạn giới thiệu đến sản phẩm Giải độc Gan Tuệ linh. Đông liền ra hiệu thuốc để tìm hiểu và được biết thêm thông tin: Giải Độc Gan Tuệ Linh là sản phẩm thảo dược chuyên biệt dành cho người viêm gan virus và xơ gan, có thành phần từ Cà gai leo và Mật nhân. Hơn nữa, đây là sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng cho kết quả rất tốt trên người bệnh viêm gan virus B, thậm chí ghi nhận nhiều trường hợp về âm tính với virus.

Quả thực, sau 3 tháng điều trị Tây y kết hợp với sản phẩm Giải Độc Gan Tuệ Linh, Đông bắt đầu cảm nhận được sự cải thiện về sức khỏe rõ rệt, các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau tức hạ sườn phải không còn nữa.

"Ngày 17/6/2018, tôi quay trở lại phòng khám để xét nghiệm thì nhận được kết quả chỉ số virus viêm gan B đã nằm dưới ngưỡng phát hiện, men gan về mức bình thường", anh Đông vui mừng chia sẻ.

Chủ quan với viêm gan B thể ngủ - Lời cảnh tỉnh từ chính người bệnh - 3
Kết quả khám lại của Trần Bình Đông gần đây

Thở phào vì những chuyện đã qua, nhưng Đông cũng vô cùng hối hận vì đã quá chủ quan với bệnh. Anh mong rằng câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người bị viêm gan B khác để không lãng phí thời gian, tiền của và cả sức khỏe để điều trị bệnh cũng như biết đến phương pháp mà anh đã áp dụng.

Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với Trần Bình Đông qua địa chỉ nhà riêng của anh hoặc số tổng đài 1800 1190 (miễn cước) để được tư vấn cụ thể về sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh cũng như phác đồ điều trị viêm gan B chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm