Chủ động bảo vệ sức khỏe bé trong thời điểm giao mùa

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thời điểm giao mùa với sự thay đổi thất thường của thời tiết là giai đoạn trẻ dễ bị tấn công bởi các mầm bệnh tiềm ẩn. Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn là giải pháp tiện lợi giúp trẻ tăng cường đề kháng, phòng bệnh hiệu quả ở thời điểm này.

Chủ động bảo vệ sức khỏe bé trong thời điểm giao mùa - 1
Đề kháng tốt giúp trẻ phòng tránh nhiều nguy cơ mắc bệnh lúc giao mùa.

Giao mùa với những chuyển biến đột ngột về thời tiết và khí hậu thường khiến cơ thể trẻ khó thích ứng, đặc biệt là trẻ dưới 24 tháng tuổi. Nguyên nhân là vì hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển toàn diện, chưa đủ sức đề kháng trước các mầm bệnh tiềm ẩn. Việc cần thiết lúc này là chú trọng chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, đủ sức chống lại cái "khó chịu" của thời tiết. Mẹ cần kết hợp đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo các nhóm chất cần thiết cho trẻ bao gồm tinh bột, chất béo, chất đạm… cũng như vitamin và khoáng chất.

Trong đó, vitamin và khoáng chất hay còn gọi là vi chất dinh dưỡng là nhóm chất cơ thể trẻ chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu hụt sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Vi chất dinh dưỡng không những giúp trẻ tăng cường miễn dịch trong thời điểm chuyển mùa mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ dưới 2 tuổi.

Chủ động bảo vệ sức khỏe bé trong thời điểm giao mùa - 2
Vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ.

Bên cạnh việc bổ sung vi chất từ nguồn thực phẩm tự nhiên, mẹ có thể đảm bảo đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ với bột gia vị bổ sung vi chất "Măm Măm". 1 gói "Măm Măm" 2g cung cấp 10 vi chất quan trọng bao gồm vitamin B3, B1, B6, B9, B12, C và D3 cùng các loại khoáng chất như canxi, kẽm và sắt. Nhờ các dưỡng chất này, "Măm Măm" hỗ trợ giảm thiểu tình trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ, đồng thời tạo cảm giác ngon miệng cho trẻ khi ăn. Bên cạnh đó, bổ sung vi chất từ "Măm Măm" còn giúp trẻ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, góp phần xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Mỗi ngày, mẹ chỉ cần bổ sung thêm vi chất cho trẻ bằng cách dùng một gói "Măm Măm", hòa trộn vào thức ăn đã nấu chín của trẻ ở dạng lỏng hoặc sệt lúc thức ăn còn ấm (khoảng 40 độ C), sau đó khuấy đều và cho trẻ ăn ngay.

Chủ động bảo vệ sức khỏe bé trong thời điểm giao mùa - 3
"Măm Măm" giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh nhờ tăng sức đề kháng.

"Măm Măm" được sản xuất dưới sự kiểm soát chặt chẽ về quy trình, đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là một sản phẩm phi lợi nhuận nhằm đóng góp cho sự cải thiện dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam trong khuôn khổ chương trình "Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp thực hiện. "Măm Măm" được kỳ vọng là giải pháp góp phần nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho trẻ, từ đó cải thiện tầm vóc thể lực và trí tuệ cho thế hệ Việt Nam tương lai.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên hai sàn thương mại điện tử ShopeeLazada. Mẹ hãy bổ sung "Măm Măm" vào bữa ăn hàng ngày của trẻ ngay hôm nay để đảm bảo trẻ tăng trưởng tốt cũng như tăng cường đề kháng cho trẻ trong thời khắc chuyển mùa nhé.