Chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngừng một số khoa phòng

(Dân trí) - Một số khoa phòng của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tạm ngừng hoạt động để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 cho người bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy vừa ký thông báo “hỏa tốc” về việc bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động một số khoa khám bệnh.

Theo nội dung được thông báo, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có một số ca nhiễm mới, trong đó có vài trường hợp sinh hoạt trong cộng đồng trước khi có chẩn đoán xác định nhiễm bệnh.

Chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngừng một số khoa phòng - 1
Chợ Rẫy sẽ tạm ngừng hoạt động một số khoa phòng để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người bệnh

Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, phía bệnh viện sẽ tạm thời ngưng hoạt động các khoa: Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu kể cả phòng khám HECI; khoa khám bệnh 2 và phòng khám chuyên gia. Thời gian tạm ngừng hoạt đồng bắt đầu từ ngày 30/3 đến hết ngày 12/4. Sau thời gian trên, tùy tình hình dịch bệnh và chỉ đạo từ cấp trên, giám đốc bệnh viện sẽ tiếp tục có thông báo cụ thể. 

Bệnh nhân đến khám bệnh, khám sức khỏe tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong thời gian các khoa phòng trên đang tạm ngưng hoạt động sẽ được hướng dẫn đến khoa khám bệnh (nhà A) để thực hiện. Ngoài ra, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng khuyến khích các trưởng khoa tạo điều kiện, vận động nhân viên thực hiện nghỉ phép, nghỉ tại nhà, hạn chế ra đường. Nếu có nhu cầu bức thiết đi khỏi thành phố cần báo cho trưởng khoa để báo cáo cho phòng Tổ chức Cán bộ.

Vân Sơn