Thứ bảy, 26/04/2014 - 03:46

Cho trẻ dùng váng sữa: Cần lựa chọn thông minh

Những năm gần đây, váng sữa đang trở thành mặt hàng khá phổ biến với người tiêu dùng Việt, đặc biệt với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì đây có thể xem là sản phẩm không thể thiếu.

Nắm bắt được tâm lý sính hàng ngoại và nuôi con theo ý kiến số đông của các bà mẹ, gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại váng sữa khác nhau. Để khuếch chương tên tuổi của mình, nhiều nhãn hàng đã quảng cáo quá đà, thổi phồng sự thật về sản phẩm gây dối loạn thông tin trên thị trường, làm khó người tiêu dùng.

Cho trẻ dùng váng sữa: Cần lựa chọn thông minh
Trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, váng sữa Monte đã khẳng định thương hiệu và đẳng cấp riêng

Chị Minh Trang (Cầu Giấy) chia sẻ: “Được biết váng sữa là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho trẻ, mình đang muốn chọn sản phẩm uy tín cho con dùng nhưng thấy nhiều loại quá, mà loại nào quảng cáo cũng hay nên không biết đâu là sản phẩm tốt thực sự. Mình đã phải gọi điện cho mấy cô bạn nhờ tư vấn, cuối cùng mình chọn váng sữa Monte cho con. Giờ nhiều sản phẩm quá, lựa chọn thôi cũng đau đầu rồi”, chị Trang cho biết.

Chia sẻ về vấn đề này, chị Lan Anh (Hà Đông) cho biết: “Mình công tác trong lĩnh vực thực phẩm nên khi chọn bữa ăn phụ cho con mình rất cân nhắc. Đúng là hiện nay nhiều sản phẩm quảng cáo thiếu trung thực, thổi phồng thái quá dẫn đến tình trạng thiếu niềm tin về sản phẩm ở những người có kiến thức. Theo mình, sản phẩm uy tín, là những sản phẩm có dám công bố thành phần dinh dưỡng rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ, ngày sản suất và thời hạn sử dụng, nhãn mác rõ ràng,… thông tin trung thực như váng sữa Monte”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên thị trường hiện nay phần lớn các loại váng sữa đều được người bán hàng giới thiệu là có hàm lượng vitamin, khoáng chất cao, phong phú,… tuy nhiên trên nhãn của hầu hết các sản phẩm này lại không ghi cụ thể hàm lượng từng loại, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Để hiểu đúng về váng sữa và có lựa chọn thông minh, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, danh tiếng, thành phần của sản phẩm, chú ý đến ngày sản suất, hạn sử dụng cũng như các hàm lượng dinh dưỡng được ghi trên nhãn mác.

 Trên thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới, váng sữa Monte đã khẳng định thương hiệu và đẳng cấp riêng. Đây là sản phẩm nhập khẩu chính thức từ hãng Zott CHLB Đức, đây vốn là sản phẩm được ưa chuộng tại 40 quốc gia cũng như người tiêu dùng Việt Nam.

 

Dòng váng sữa Monte là sự hòa quyện của sữa nguyên chất (50%) xứ Bravia cùng với kem sữa hảo hạng chứa nhiều chất béo, canxi và vitamin làm nên một món ăn mới lạ và ngon miệng. Váng sữa Monte bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng giúp các bé tăng trưởng đặc biệt về trí tuệ, chiều cao và cân nặng.  

 

Với quy trình sản xuất khép kín từ khâu chọn lọc kỹ lưỡng sữa tươi nguyên chất hảo hạng xứ Bravia đến quy trình đóng gói được cũng như công thức để sản xuất váng sữa Monte với những bí quyết riêng hàng trăm năm (1926) để luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của vani thơm bùi hoặc socola bổ dưỡng, món sữa sẽ gia tăng độ thơm ngon, béo ngậy cuốn hút trẻ em ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trên mỗi hộp của sản phẩm này đều ghi rất rõ thành phần giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ, cũng như cách sử dụng bảo quản giúp các bà mẹ dễ dàng lựa chọn sử dụng cho con mình. 

 

Váng sữa Monte xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2008 dưới dạng hàng xách tay, và khi đó chỉ có những gia đình có điều kiện mới dám mua cho con cái… Hiện nay, váng sữa Monte đã được giới thiệu một cách chính thức và phổ biến tại thị trường Việt Nam.