Cậu bé Việt đầu tiên chữa viêm da cơ địa bằng suối khoáng tại Pháp

Mới đây, bé Sóc (Ngô Vũ Hưng) đã tới Pháp điều trị bệnh viêm da cơ địa trong 3 tuần.

Suốt 6 năm nay, da bé Sóc luôn trong tình trạng khô, sần, ráp và do luôn phải chịu đựng những cơn ngứa. Sóc cào gãi liên tục làm các vết thương ứa máu, chảy dịch, làm nặng thêm tình trạng viêm nhiễm của da. Cũng do da luôn trong tình trạng bùng phát đặc trưng của bệnh viêm da cơ địa, bé Sóc thật khó khăn để có được giấc ngủ ngon như bao trẻ khác.

Chị Dung - mẹ bé Sóc chia sẻ: “Nỗi ám ảnh lớn nhất của mình về bệnh tình của con là những đêm con không ngủ được vì ngứa gãi, những cơn cáu giận của con vì dù con gãi đến ứa cả máu mà cơn ngứa cũng không hết”.

6 năm bị viêm da cơ địa cũng là 6 năm mà gia đình bé Sóc tìm đến nhiều phương pháp chữa trị nhưng bệnh vẫn tái đi tái lại liên tục.

Cậu bé Việt đầu tiên chữa viêm da cơ địa bằng suối khoáng tại Pháp - 1

Suốt 6 năm nay, da bé Sóc luôn trong tình trạng khô, sần, ráp và do luôn phải chịu đựng những cơn ngứa.

Không chỉ riêng bé Sóc, trên thế giới có rất nhiều trẻ em và người lớn bị mắc viêm da cơ địa, trong số đó có nhiều bệnh nhân phải chịu đựng các cơn bùng phát dữ dội với làn da viêm đỏ và chịu đựng nhiều hệ lụy do triệu chứng ngứa ngái kéo dài.


Hàng năm, hơn 3000 bệnh nhân viêm da từ khắp nơi trên thế giới tìm tới trung tâm thủy liệu pháp Avène để được chữa trị bằng khoáng Avène

Hàng năm, hơn 3000 bệnh nhân viêm da từ khắp nơi trên thế giới tìm tới trung tâm thủy liệu pháp Avène để được chữa trị bằng khoáng Avène

Do đó, khi nhận được tài trợ toàn bộ chi phí sang Pháp chữa trị trong khuôn khổ của Chương trình giáo dục chăm sóc da dành cho bệnh nhân viêm da cơ địa do hãng dược phẩm Pierre Fabre và nhãn hàng dược mỹ phẩm Eau Thermale Avène tại Việt Nam, Bé Sóc cùng mẹ đã lên đường.

Tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène, bé Sóc được trải nghiệm phương pháp điều trị hoàn toàn bằng nguồn nước khoáng thiên nhiên (tắm khoáng, mát-xa dưới nước khoáng, phun tia nước khoáng, đắp gạc nước khoáng lên những vùng da bị tổn thương,thoa kem dưỡng ẩm… ) và hoàn toàn không phải bôi thuốc chống viêm corticoid.


Sóc được điều trị hoàn toàn bằng nguồn nước khoáng thiên nhiên, không phải bôi thuốc chống viêm corticoid

Sóc được điều trị hoàn toàn bằng nguồn nước khoáng thiên nhiên, không phải bôi thuốc chống viêm corticoid


Sóc được chuyên gia đắp gạc nước khoáng lên những vùng da bị tổn thương

Sóc được chuyên gia đắp gạc nước khoáng lên những vùng da bị tổn thương

Ngoài việc được điều trị bằng thủy liệu pháp, bé Sóc và mẹ còn được các chuyên gia tận tình hướng dẫn các phương pháp chăm sóc da đúng cách, từ việc vệ sinh da, thoa kem dưỡng ẩm, biện pháp tránh gãi ngứa… là những biện pháp hỗ trợ điều trị rất quan trọng đối với bệnh nhân.

Kết thúc quá trình điều trị, về nước, bé Sóc được hướng dẫn sử dụng nước khoáng Avène dạng chai phun sương và các loại kem bôi ngoài da làm giảm khô ngứa, giảm kích ứng da cho con nhỏ.


Trở lại Việt Nam, bé Sóc vẫn tiếp tục quá trình trị liệu hàng ngày theo hướng dẫn của y bác sĩ tại Pháp

Trở lại Việt Nam, bé Sóc vẫn tiếp tục quá trình trị liệu hàng ngày theo hướng dẫn của y bác sĩ tại Pháp

Đã tồn tại gần 300 năm nay và sử dụng liệu pháp nước khoáng Avène hoàn toàn từ thiên nhiên, Trung tâm thủy liệu pháp Avène tọa lạc tại miền Nam nước Pháp luôn là điểm đến làm an lòng bệnh nhân mắc viêm da trên toàn thế giới. Hàng năm, hơn 3000 bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới về đây điều trị và đặc biệt các bệnh nhân từ Pháp cũng như cộng đồng chung châu Âu được bảo hiểm xã hội chi trả cho liệu trình điều trị tại trung tâm này.

Năm 2017, Eau Thermale Avène sẽ tiếp tục tài trợ toàn bộ chi phí cho một cặp mẹ con khác trong chuyến đi Pháp để điều trị viêm da cơ địa tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène.

Bằng cách chia sẻ với Avène câu chuyện của con mình và những tình cảm dành cho đứa con yêu quý, bạn đã có cơ hội giúp con thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh da mãn tính này và có những kỉ niệm vô giá tại Trung tâm thủy liệu pháp Avène – miền Nam nước Pháp xinh đẹp. Đón xem thông tin về chương trình tài trợ 2017 tại fanpage https://www.facebook.com/EauThermaleAveneVN

Xera Calm A.D - Sản phẩm chuyên biệt cho bệnh viêm da cơ địa

Nước xịt khoáng Avene và kem bôi ngoài da Xera Calm A.D là hai dòng sản phẩm của hãng dược mỹ phẩm uy tín, chất lượng đến từ Pháp - Eau Thermale Avène.

Cậu bé Việt đầu tiên chữa viêm da cơ địa bằng suối khoáng tại Pháp - 6

Kem bôi ngoài da Xera Calm A.D là mỹ phẩm vô trùng, dùng cho các trường hợp da khô ngứa; phù hợp da trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn.

Để tăng tính hiệu quả, ngoài việc thoa kem Xera Calm A.D 2 lần/ngày, bạn nên dùng kèm bình xịt khoáng Avene để giúp làn da bé trở nên êm dịu, dễ chịu hơn.