Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ

Dân trí Ekip gồm 10 bác sĩ chuyên môn hàng đầu về chỉnh hàm, cùng nhiều bác sĩ gây mê hồi sức đã cùng nhau bước vào cuộc đại phẫu thay đổi ngoại hình cho cô gái gương mặt vặn xoắn - Huỳnh Thị Mỹ Duyên.

Toàn bộ xương hàm dưới xoắn vặn, phần hàm phát triển quá phát gây ra sự lệch lạc cho khuôn mặt, hàm dưới bên trái và hàm dưới bên phải không cân xứng, trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên được hội đồng thẩm định đánh giá là ca thẩm mỹ “hy hữu" tại Việt Nam. Thêm vào đó, khuôn mặt của Duyên không phải do bẩm sinh mà đến khi học lớp 9 mới bắt đầu phát triển theo chiều hướng vặn xoắn, hội đồng thẩm mỹ đã cùng nghiên cứu để tìm ra hướng giải quyết, khắc phục phần cằm của Duyên đồng thời ngăn chặn việc tái lại của phần cằm xoắn. Được chẩn đoán là mắc chứng thiếu máu nhược sắc cấp độ nặng, Duyên có thể không được thực hiện đại phẫu. 

Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 1
Mỹ Duyên đã trải qua nhiều lần thăm khám, hội chẩn

Sau một tháng điều trị huyết học cùng sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, tình trạng thiếu máu ở Duyên đã được cải thiện và chính thức bước vào cuộc đại phẫu “lột xác". 5 lần họp hội chẩn với trường hợp của Duyên, các bác sĩ quyết định phẫu thuật toàn bộ xương hàm trên kết hợp phẫu thuật đẩy lùi hàm dưới và xoay hàm để cân chỉnh lại mặt lệch, tất cả các phần trên khuôn mặt đều phải tách rời và xếp hình lại để Duyên có gương mặt đẹp hơn và không làm ảnh hưởng tới chức năng nhai và hoạt động bình thường. 

Chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam - Giáo sư Kang Kyoung Jin đã cùng với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ đã sang Mỹ để nghiên cứu những phương pháp phù hợp nhất nhằm cải thiện khuôn mặt của Duyên. Công nghệ 4.0 - công nghệ mới trong thẩm mỹ trên thế giới cũng đã được áp dụng vào ca phẫu thuật khó nhằn này. Với công nghệ 4.0, các bác sĩ có thể hình ảnh giả tưởng trước và sau khi phẫu thuật của Duyên, hình ảnh được dựng trên nền tảng 3D cho phép các bác sĩ có thể nhìn một cách đa chiều hình ảnh của thí sinh trước vào sau khi thực hiện phẫu thuật.

Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 2
Phẫu thuật giả định, lên kế hoạch phẫu thuật tỉ mỉ

Để chuẩn bị cho ca phẫu thuật của Mỹ Duyên, các bác sĩ đã đi đến quyết định phẫu thuật giả định nhằm kiểm định kết quả phẫu thuật và tránh được những vấn đề xấu có thể xảy đến trong quá trình phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật giả định kéo dài gần 11 giờ đồng hồ, kết quả này trùng khớp với thời gian phẫu thuật trong thực tế. Đây có thể coi là thành quả vượt bậc của nền thẩm mỹ Việt Nam hiện nay. 

Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 3
Mỹ Duyên trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ

Ca phẫu thuật được thực hiện với ekip hùng hậu gồm 10 bác sĩ chuyên môn sẽ trực tiếp thực hiện mổ, 5 y bác sĩ trong đội ngũ gây mê, hồi sức. Với trường hợp 2 hàm lệch như Duyên, hội đồng thẩm mỹ quyết định can thiệp sâu vào phần hàm trên và hàm dưới để chỉnh lại vị trí của chúng. Các phần hàm được tách rời để xếp về đúng chỗ, phần hàm trên chỉnh theo phương pháp Le Fort - thay đổi vị trí xương hàm trên để sắp xếp lại răng, phần hàm dưới được phẫu thuật BSSO: đẩy lùi và xoay hàm để cân chỉnh lại khuôn mặt. Phần hàm dưới bên trái bị đẩy cao hơn so với phần hàm dưới bên phải, với vấn đề này, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt ghép xương cho phần hàm dưới bên trái đồng thời gọt hàm ở phần hàm dưới bên phải để đưa 2 bên hàm dưới về thế cân bằng. Xem chi tiết nhật ký thẩm mỹ của Mỹ Duyên

Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 4
Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 5

Mỹ Duyên trải qua 2 ca đại phẫu thuật để chỉnh sửa khuyết điểm mặt vặn xoắn

Sau khi thực hiện 2 cuộc đại phẫu liên tiếp để chỉnh phần hàm, sau một thời gian hồi phục cơ bản, các bác sĩ tiến hành hoàn thiện khuôn mặt của Duyên với phương pháp cắt mí Plasma, Nâng mũi cấu trúc 4D và cấy mỡ NanoFat cho vùng hõm má 2 bên. 

Hiện nay, Duyên có hoàn toàn hồi phục, các chi tiết đều đã hoàn thiện và tạo nên một khuôn mặt với những nét đẹp hài hoà. Niềm vui lớn hơn cả với Mỹ Duyên là từ đây mẹ cô sẽ không còn phải lo lắng cho đứa con gái nhỏ của mình, từ đây Duyên sẽ có một cuộc đời mới chỉ có những niềm vui. Đó cũng là món quà lớn nhất của Duyên dành cho người mẹ của mình vào ngày sinh nhật. 

Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ - 6
Sau phẫu thuật, Duyên tự nhủ sẽ sống thật tốt để không phụ sự giúp đỡ của mọi người trong suốt thời gian qua (Mỹ Duyên cùng mẹ)

Nhật ký lột xác của Huỳnh Thị Mỹ Duyên

Hành trình lột xác” - show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ mang đến cơ hội thay đổi chân dung - mở lối ước mơ.

Tập 2 với màn lột xác “ngoạn mục" của cô gái mặt vặn xoắn đã tạo ra những bất ngờ. Quá trình trưởng thành, hoàn thiện bản thân của Duyên đã được khắc hoạ một cách chân thực qua nội dung của tập 2

MỚI NHẤT
Câu chuyện bất ngờ đằng sau 2 khoảnh khắc y khoa lọt top những bức ảnh xuất sắc nhất thập kỷ
Câu chuyện bất ngờ đằng sau 2 khoảnh khắc y khoa lọt top những bức ảnh xuất sắc nhất thập kỷ

(Dân trí) - Mới đây, National Geographic vừa công bố 13 bức ảnh xuất sắc nhất thập kỷ. Đáng chú ý, trong số này có 2 bức ảnh về chủ đề y khoa, ẩn chứa những câu chuyện đáng suy ngẫm về giá trị thực sự của một con người trên thế gian này.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 11:00

4 việc trong khi nấu nướng có thể làm tăng nguy cơ ung thư nhưng nhiều người vẫn làm
4 việc trong khi nấu nướng có thể làm tăng nguy cơ ung thư nhưng nhiều người vẫn làm

Chuyện nấu ăn nếu không cẩn thận thì vô tình bạn đang khiến cơ thể của gia đình mình hứng trọn một đống chất gây ung thư vào người mà không hay biết.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 10:16

Uống rượu chào năm mới, 2 nam thanh niên hôn mê, nhập viện
Uống rượu chào năm mới, 2 nam thanh niên hôn mê, nhập viện

(Dân trí) - BS Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, cận Tết, trung tâm tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc rượu, hôn mê vì rượu. Trong đó, có hai bệnh nhân khá trẻ được gia đình đưa vào nhập viện trong tình trạng ý thức chậm chạp, mất kiểm soát sau khi uống rượu chào đón năm mới cùng với bạn bè.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 10:11

Nhiều dịch bệnh nguy cơ xâm nhập dịp Tết, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm dịch y tế
Nhiều dịch bệnh nguy cơ xâm nhập dịp Tết, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm dịch y tế

(Dân trí) - Trước diễn biến các ca viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân từ Trung Quốc; dịch bệnh mới nổi như Ebola tại Cộng hòa Công Gô, dịch MERS-CoV tại một số quốc gia khu vực Trung Đông, bệnh bại liệt tại Philippines, Myanmar, Trung Quốc; một số trường hợp viêm phổi cấp nghi do vi rút chưa xác định tác nhân gây bệnh tại Trung Quốc... Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm dịch y tế.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 09:10

Nghệ giúp chống ung thư bằng cách ép chúng “chết đói”
Nghệ giúp chống ung thư bằng cách ép chúng “chết đói”

(Dân trí) - “Một hoạt chất quý trong nghệ có thể ngăn sự phát triển của khối u và tiêu diệt tế bào ung thư”, kết quả này được chỉ ra trong một nghiên cứu vừa được công bố.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 09:04

Vào nơi hầu hết bác sĩ được khuyến khích… đi du học
Vào nơi hầu hết bác sĩ được khuyến khích… đi du học

(Dân trí) - Không phải ở môi trường làm việc nào, các nhân sự cũng được tạo mọi điều kiện để phát triển với lộ trình phát triển chuyên môn của riêng mình. Nhưng điều này là thực tế ở một thương hiệu y tế Việt Nam: Khi có năng lực, có hoài bão và ngoại ngữ tốt, bạn có nhiều cơ hội được đi học tại những Trung tâm, bệnh viện tên tuổi của thế giới và bổ nhiệm Trưởng phòng, Trưởng khoa khi tuổi đời còn trẻ.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 08:06

Người đàn ông nhập viện vì tự tay cắt cụt "của quý"
Người đàn ông nhập viện vì tự tay cắt cụt "của quý"

(Dân trí) - Nam bệnh nhân 36 tuổi được đưa đến Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng loạn thần, vết thương máu chảy vùng kín vì dương vật bị cắt cụt.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 06:04

Người đàn ông “mọc sừng” dài 14 cm trên lưng vì…ung thư da
Người đàn ông “mọc sừng” dài 14 cm trên lưng vì…ung thư da

(Dân trí) - Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Countess of Chester đã cắt bỏ thành công một “chiếc sừng” dài 14 cm trên lưng của một người đàn ông trung niên mắc bệnh ung thư da.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 10:13

Uống rượu, bia sau bao lâu thì được lái xe?
Uống rượu, bia sau bao lâu thì được lái xe?

(Dân trí) - Rất khó để biết được sau bao lâu rượu, bia trở nên âm tính trong hơi thở, máu. Bác sĩ khuyên cách tốt nhất là hạn chế số lần và lượng uống.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 10:04

Phát hiện mới: Kết hợp Đông-Tây y trong điều trị ung thư mang lại kết quả vượt trội
Phát hiện mới: Kết hợp Đông-Tây y trong điều trị ung thư mang lại kết quả vượt trội

(Dân trí) - Kết hợp Đông-Tây y để điều trị ung thư phổi cho thấy sự vượt trội rõ rệt trong việc tăng cường thể chất, chất lượng cuộc sống, đồng thời giảm tỷ lệ tử vong so với chỉ đơn thuần điều trị bằng y học hiện đại.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 06:21

Phát hiện sớm ung thư: Hãy tự khám vú từ tuổi 20
Phát hiện sớm ung thư: Hãy tự khám vú từ tuổi 20

(Dân trí) - Nhiều phụ nữ đợi đến tuổi trung niên mới bắt đầu tập thói quen tự khám vú mỗi tháng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, ngay từ tuổi dậy thì, chị em nên duy trì khám vú mỗi tháng sau kỳ kinh như một thói quen.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:17

Bắt hơn 4 tấn da trâu, bò hôi thối trên đường “tuồn” ra thị trường
Bắt hơn 4 tấn da trâu, bò hôi thối trên đường “tuồn” ra thị trường

(Dân trí) - Chiếc xe tải vận chuyển hơn 4 tấn da trâu bốc mùi hôi thối đã bị tổ tuần tra, kiểm soát giao thông của Đội CSGT huyện Yên Thành (Nghệ An) bắt giữ. Hiện lô hàng đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 02:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Xuất tinh sớm, chữa cách nào?
Xuất tinh sớm, chữa cách nào?

(Dân trí) - Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới đạt cực khoái quá nhanh hoặc không kiểm soát được. Nam giới bị xuất tinh sớm cũng có rất ít dấu hiệu cảnh báo trước khi đạt cực khoái, vì vậy họ có thể không trì hoãn được.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 01:42

Trà xanh chống ung thư, tiểu đường, làm sạch gan cực tốt
Trà xanh chống ung thư, tiểu đường, làm sạch gan cực tốt

Chất EGCG có trong trà xanh có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, ức chế ung thư đại tràng; EGCG được chứng minh là mạnh gấp 200 lần vitamin E trong việc hủy diệt các gốc tự do làm tổn thương da gây viêm khớp, đái tháo đường và ung thư.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 01:37

Bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ
Bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ

(Dân trí) - Sáng 3/1, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phát hiện 3 cơ sở đang có hành vi bơm nước vào bò trước khi giết mổ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:38

Sốc: Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời
Sốc: Chúng ta nạp vào cơ thể 20 kg nhựa trong 79 năm cuộc đời

(Dân trí) - Sử dụng ước tính hiện tại về vi nhựa trong chế độ ăn uống của chúng ta và giả sử tình hình không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, trung bình mỗi người sẽ ăn 20kg nhựa trong suốt cuộc đời (79 năm) - tương đương với hai thùng rác tái chế di động.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:30

Đột phá: chỉ vài giây đã xác định được ung thư vú
Đột phá: chỉ vài giây đã xác định được ung thư vú

Nhóm khoa học gia từ Imperal College London (Anh) và Google Health đã tạo ra một vị "bác sĩ" nhân tạo có khả năng chẩn đoán ung thư vú vượt trội hơn mọi bác sĩ X-quang giỏi của họ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:05

Gia đình bức xúc "tố" bệnh viện chậm trễ khiến cháu bé sơ sinh tử vong
Gia đình bức xúc "tố" bệnh viện chậm trễ khiến cháu bé sơ sinh tử vong

(Dân trí) - Cho rằng phía bệnh viện chậm trễ, giải thích không rõ ràng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé sơ sinh nên người nhà sản phụ tỏ ra rất bức xúc và đã làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 11:02

Thêm nạn nhân của Thẩm mỹ viện Việt Hàn bỏng nặng sau hút mỡ
Thêm nạn nhân của Thẩm mỹ viện Việt Hàn bỏng nặng sau hút mỡ

(Dân trí) - 6 ngày sau khi hút mỡ bụng và hai đùi tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, cô gái 28 tuổi cũng phải vào viện với hai chân bị phồng rộp, bỏng rát.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 09:28

Biến chứng đáng sợ của tiêm filler ai cũng cần biết trước khi làm đẹp
Biến chứng đáng sợ của tiêm filler ai cũng cần biết trước khi làm đẹp

(Dân trí) - Tiêm filler (chất làm đầy) từ lâu đã được ứng dụng để làm đẹp. Tuy nhiên biến chứng làm đẹp khi tiêm filler không đơn giản như nhiều người nghĩ.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:44

Tối nay uống bia, ngày mai đừng lái xe?
Tối nay uống bia, ngày mai đừng lái xe?

(Dân trí) - Một người khỏe mạnh nếu uống 2/3 lon bia 330ml nồng độ 5% thì cơ thể cần 2-3 giờ mới hết nồng độ cồn trong cơ thể, lúc đó mới có thể lái xe.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:55

Lưỡi cưa vỡ máy cắt cỏ cắt đứt chân người đàn ông
Lưỡi cưa vỡ máy cắt cỏ cắt đứt chân người đàn ông

(Dân trí) - Bệnh nhân B.V.L (56 tuổi, Hòa Bình) nhập viện trong tình trạng vết thương hở đứt 3/4 chu vi cẳng chân trái, chảy nhiều máu; mất vận động cổ chân và các ngón chân, gãy hở xương chày, đứt hoàn toàn các gân cơ khu trước và sau cẳng chân, đứt bó mạch chày sau, chày trước.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:48

Chất có nhiều trong hải sản có thể là “lá chắn” bảo vệ cơ thể khỏi ung thư gan
Chất có nhiều trong hải sản có thể là “lá chắn” bảo vệ cơ thể khỏi ung thư gan

(Dân trí) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, một loại nguyên tố vi lượng có nhiều trong hải sản có thể chính là phương pháp phòng chống ung thư gan hữu hiệu.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:34

Giám đốc BV Thể thao Việt Nam chỉ ra những rủi ro khi chơi bóng đá phong trào
Giám đốc BV Thể thao Việt Nam chỉ ra những rủi ro khi chơi bóng đá phong trào

(Dân trí) - Liên tiếp các ca chấn thương nghiêm trọng xảy ra trong thời gian vừa qua trên “sân phủi” là minh chứng rõ ràng nhất cho những nguy hiểm, mà các cầu thủ nghiệp dư phải đối mặt trong môn thể thao vua.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:24