Cần Thơ: Khánh thành Bệnh viện Tâm thần với tổng mức đầu tư hơn 103 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 17/5, Sở y tế TP Cần Thơ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) với quy mô 100 giường, tổng mức đầu tư hơn 103 tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo ngành Y tế cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng BV Tâm thần Cần Thơ
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo ngành Y tế cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng BV Tâm thần Cần Thơ

Bác sĩ Bùi Thị Lệ Phi - Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, hằng năm bệnh viện Tâm thần Cần Thơ tiếp nhận và điều trị khoảng 1.000 bệnh nhân nội trú, khám và điều trị ngoại trú khoảng 25.000 bệnh nhân. Tuy nhiên cơ sở vật chất của bệnh viện trước đây nhà cửa cũ kỹ, chắp vá, trang thiết bị thiếu thốn không đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

“Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Cần Thơ và cả Khu vực ĐBSCL, đồng thời mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất, ngành Y tế Cần Thơ quyết tâm xây dựng mới bệnh viện chuyên khoa Tâm thần”, bác sĩ Lệ Phi cho biết.

Công trình Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ được khởi công tháng 11/2015, công trình có kiến trúc quy mô cấp 2 gồm 3 khối nhà chính và các hạng mục phụ trợ, diện tích xây dựng 4.605m2, diện tích sử dụng 6.601m2, trong đó có các khu: cấp cứu, khám bệnh ngoại trú, hậu cần và 10 khoa, phòng.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm