Cẩn thận khi cắt tỉa móng tay chân

(Dân trí) - Đến tiệm cắt tỉa móng chân làm đẹp là nhu cầu thường xuyên của nhiều chị em. Tuy nhiên, rất ít người biết được mình đang phải đối mặt với nguy cơ mắc mắc bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm nhất là HIV/AIDS.

Hầu hết các cửa hàng cắt tóc, gội đầu đều có thêm dịch vụ cắt tỉa móng tay, móng chân cho khách hàng. Dịch vụ này nhìn qua tưởng an toàn nhưng nếu bất cẩn, bạn hoàn toàn có thể bị lây bệnh.

“Nếu trên dụng cụ có vi rút gây bệnh, khu vực cắt tỉa lại có vết trầy xước thì nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao”, BS Nguyễn Thành, trưởng khoa Khám bệnh Viện Da liễu TƯ cho biết. Ngoài ra, nếu cắt tỉa móng sai, như cắt khoé móng tay, móng chân quá sâu cũng có thể gây một số bệnh về móng, như bệnh móng chọc thịt. Căn bệnh móng chọc thịt nếu không được điều trị đúng cách sẽ rất dai dẳng, gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Thường những người hay cắt tỉa móng sâu, sơn rũa móng nhiều có nguy cơ bị móng chọc thịt rất cao.

“Để tiêu diệt được các vi rút nguy hại, dụng cụ cắt tỉa móng phải được tẩy trùng đúng nguyên tắc, đó là luộc dụng cụ ít nhất 3h, sau đó hấp ở nhiệt độ trên 180 độ C trong 30 phút… Điều này không thể đảm bảo ở các cơ sở tư nhân. Do vậy, nếu có nhu cầu cắt tỉa móng làm đẹp hàng ngày, mỗi người nên có một bộ dụng cụ cắt tỉa cá nhân để phòng ngừa nguy cơ”, BS Thành cảnh báo.

Hồng Hải

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm