Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư

(Dân trí) - Anh Trần Xuân Chín (làng Mấu, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc vẫn nhớ như in từng mốc thời gian trong hành trình gần 6 năm chiến đấu đẩy lùi bệnh ung thư phổi đã di căn của mình.

Anh luôn biết ơn các nhà khoa học của Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam đã dày công nghiên cứu, giúp anh có hy vọng và chiến thắng ung thư như ngày hôm nay.

Bất ngờ phát hiện ung thư đã di căn

Tết dương lịch năm 2014, anh Chín bỗng thấy đau ngực phải dữ dội, gia đình phải đưa anh đến bệnh viện huyện để thăm khám.

"Bác sĩ kết luận tôi có vết mờ rải rác khắp phổi, ở thùy giữa phổi phải có đám mờ lớn, vì là bệnh viện tuyến huyện nên bác sĩ ở đây cũng không dám chắc" - Anh Chín nhớ lại.

Cùng chiều tối hôm ấy, anh bị suy hô hấp phải đi cấp cứu ở bệnh viện K74 TW, sau khi chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện anh có một khối u ở thùy giữa phổi phải. Khoảng một tuần sau, nhận được kết quả sinh thiết, cầm tờ kết quả anh không thể tin rằng anh đã bị ung thư tốp tuyến nang thùy giữa ở lá phổi bên phải.

Sau đó, để chắc chắn hơn anh quyết định đi khám lại ở bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Quân Y 108. Và mọi xét nghiệm đều cho thấy anh bị ung thư thùy giữa phổi phải, đã di căn nhiều hạch nhỏ nằm trên trung thất nên không thể mổ hay xạ trị được. Lúc này, anh mới chấp nhận sự thật rằng căn bệnh ung thư đã gõ cửa gia đình mình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại nghĩ ung thư là một trong "tứ chứng nan y" không thể chữa khỏi nên anh quyết định về nhà không điều trị.

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 1

Anh Chín xem lại các kết quả sinh thiết của mình

Đối mặt với "án tử"

Không lâu sau, khi nhận thấy rõ ràng tình trạng sức khỏe của anh ngày một xấu đi, dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nhưng với mong muốn "còn nước còn tát", kéo dài cuộc sống cho anh ngày nào tốt ngày đó nên gia đình đã động viên đưa anh đến bệnh viện K74 TW điều trị. Phác đồ duy nhất để điều trị cho anh Chín lúc này là hóa trị, các bác sĩ đã cảnh báo trước những tác dụng phụ mà hóa trị có thể gây ra cho người bệnh để anh và gia đình chuẩn bị tâm lý đối phó, anh đã chủ động cạo trọc tóc để mọi người không quá bất ngờ về việc thay đổi ngoại hình sau điều trị.

Anh bắt đầu bước vào đợt truyền hóa chất đầu tiên, mặc dù đã được cảnh báo trước nhưng anh cũng không ngờ cảm giác mệt mỏi, thường xuyên nôn, nhiệt miệng, rối loạn tiêu hóa… lại khủng khiếp đến thế. Cố gắng gượng cho đến đợt truyền thứ tư, anh tiều tụy và xanh xao, cân nặng từ 64kg chỉ còn 49kg. Đau đớn, mệt mỏi, gia cảnh thì khó khăn, anh buồn vì không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Anh đã chuẩn bị cho một chuyến đi xa, việc đầu tiên mà anh Chín nghĩ đến là làm công tác tư tưởng với mẹ già đã gần 90 tuổi của mình. Anh gọi điện thoại nhắn nhủ con trai cố gắng hoàn thành nghĩa vụ rồi về chăm sóc bà nội, chăm sóc mẹ. Không có gì có thể lột tả hết nỗi buồn lo và sự bất lực của anh, với một người là trụ cột trong gia đình như anh buộc phải nói ra những câu này quả không dễ dàng gì.

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 2

Vợ anh Chín suy nghĩ đến gầy người khi chồng đang phải đối mặt với tử thần

Vợ anh - chị Dương Thị Dược rưng rưng đôi mắt đầy những nếp nhăn kể lại: "Gia đình tôi vất vả từ trước, nhưng kể từ ngày anh ấy bị bệnh lại vất vả bội phần. Một mình tôi phải xoay sở với 6, 7 sào ruộng, chăn nuôi, chăm chồng, chăm mẹ già. Ban ngày, tôi cóp nhặt từng đồng lo tiền thuốc cho chồng, lo cái ăn cho cả nhà".

Anh Chín nhớ lại, khi khó khăn chồng chất khó khăn, anh đã khóc vì thương vợ, anh ước gì bệnh tật không đến với mình để vợ sẽ không phải chịu khổ sở.

Hành trình chiến thắng ung thư

Vào một buổi anh xem chương trình Thời sự VTV1, thấy cô MC nhắc đến Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mới rất ưu việt và hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, đồng hành cùng người bệnh chiến thắng ung thư.

Anh mừng thầm và hy vọng biết đâu đây chính là giải pháp cho căn bệnh hiểm nghèo của mình. Nhưng anh lại lo lắng vì chỉ kịp nhìn thoáng qua vỏ hộp và mấy viên thuốc trên bàn mà tivi thì không thể tua lại xem nên không biết mua ở đâu. Anh gọi điện thoại cho con rể đang làm ở Hà Nội kể lại và bảo con cố gắng tìm mua giúp bố. Chỉ một ngày sau anh Chín đã nhận được sản phẩm có tên GHV KSol, chứa phức hệ Nano Extra XFGC, được chiết xuất từ hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, Xáo tam phân, Củ nghệ vàng và Tam thất do con rể anh trực tiếp mang về và bắt đầu sử dụng.

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 3

Anh Chín chia sẻ niềm vui với mọi người vì tìm thấy giải pháp cho căn bệnh của mình

Anh dùng đúng liều như hướng dẫn, tình trạng sức khỏe vốn ốm yếu sau truyền hóa chất đã dần được cải thiện.Anh không bị nôn, cảm giác buồn nôn cũng không còn xuất hiện, tư tưởng buông xuôi theo đó mà biến mất. Hết 2 tuần, anh thấy cơ thể bắt đầu hồi phục dần, ăn và ngủ tốt hơn. Anh rất vui vì ừ giờ anh sẽ không còn phải lo lắng tác dụng phụ mỗi khi phải truyền hóa chất nữa.

Anh Chín cho biết: "Tôi tiếp tục sử dụng KSol để giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ do hóa chất trong những đợt truyền sau, tôi không thấy cơ thể khó chịu như những lần trước, kết thúc đợt truyền cuối cùng thì tóc anh cũng bắt đầu mọc lại".

Dù trải qua gần 6 năm chiến đấu với bệnh và mọi chỉ số xét nghiệm đã ổn định. Anh vẫn đều đặn dùng KSol mỗi ngày cho đến tận bây giờ để bảo vệ sức khỏe và phòng nguy cơ tái phát cho căn bệnh ung thư phổi của mình. Hiện tại, cân nặng của anh đã trở về như hồi còn khỏe mạnh, cảm giác cơ thể không còn bệnh nữa, hàng xóm và người thân nhìn thấy không ai nghĩ rằng anh đã từng trải qua giai đoạn chật vật vì ung thư phổi di căn. Bên cạnh đó, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, giúp truyền cảm hứng sống đến các bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước.

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 4

Anh Chín (áo trắng) đang phát biểu tại sự kiện trao giải Cuộc thi viết "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ nhất" T6/2020

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 5

Anh Chín tâm huyết chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm rằng mình không thể quay lưng với khoa học, tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập và kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chính là kim chỉ nam trong suốt những năm tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của tôi. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình bằng tất cả niềm tin và cái tâm với những bệnh nhân ung thư, mong rằng tôi có thể góp phần mang lại những điều tốt nhất cho những người đồng cảnh ngộ".

Đã gần năm trôi qua, khối u ở thùy phổi phải của anh và các hạch trung thất đã tiêu biến, không còn. Từ lâu, anh đã hoàn toàn khỏe lại, đủ sức để tiếp tục lao động chăm lo cho gia đình, nhất là người mẹ già nay đã ngoài 90 tuổi.

Các nhà khoa học đã giúp tôi chiến thắng ung thư - 6

Vợ chồng anh Chín trong sự kiện ra mắt Cuốn sách "Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời" dành cho bệnh nhân ung thư tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam T6/2020

Khi được hỏi về thân hình hiện nay, anh cười và nói: "Giờ nhìn tôi ai cũng bảo không phải người bệnh, dù nhà là hộ nghèo bền vững đấy nhưng lại được khen phong độ như một doanh nhân. Tất cả chiến thắng của tôi đều nhờ vào sự tiến bộ của khoa học. Cảm ơn các nhà khoa học, cảm ơn các bác sĩ và cảm ơn GHV KSol đã cho tôi khỏe mạnh như ngày hôm nay".

GHV KSOL - Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư

Sản phẩm chứa phức hệ Nano Extra XFGC là kết quả chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ nhiệm đề tài: Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhứt (Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ mới, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang - Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam).

GHV KSol là sản phẩm thứ hai có thành phần hoạt chất chứa Fucoidan sulfate hóa cao, phân tử lượng thấp, dưới dạng phức hệ NANO kết hợp thêm với 3 loại dược liệu khác là Curcumin trong củ nghệ vàng, tam thất và xáo tam phân.

Sản phẩm có tác dụng giúp:

- Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, giảm nguy cơ mắc ung bướu.

- Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị và sau phẫu thuật.

- Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng.

- Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, mạch.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép, số XNCB: 873/2017/ATTP-XNCB. Giấy phép quảng cáo: 00488/2017/ATTP-XNQC. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam.

Tổng đài tư vấn: 18006808 (Giờ hành chính); Hotline: 0962686808.

Đang được quan tâm