Chủ nhật, 26/01/2020 - 19:44

Ca tử vong tại Đà Nẵng là nhồi máu cơ tim, chưa ghi nhận thêm bệnh nhân viêm phổi cấp

Dân trí

Bộ Y tế chiều tối ngày 26/1 thông tin, du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do bị nhồi máu cơ tim. 12 trường hợp theo dõi tại BV Đà Nẵng đều không bị viêm phổi cấp.

Bộ Y tế cho biết, tính đến chiều tối mùng 2 Tết (26/1/2020), không ghi nhận thêm người Việt Nam nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới (nCoV).

Tại Hà Nội, các ca theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều đã có kết quả xét nghiệm loại trừ mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới corona.

Ca tử vong tại Đà Nẵng là nhồi máu cơ tim, chưa ghi nhận thêm bệnh nhân viêm phổi cấp - 1

Tại TP Hồ Chí Minh, hai bệnh nhân người Trung Quốc mắc nCoV được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đang hồi phục. 

Ngoài ra, 1 bệnh nhân người Trung Quốc mới được Trung tâm cấp cứu 115 của TPHCM đưa vào nhập viện trưa nay tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TPHCM không bị sốt mà chỉ do người nhà hoang mang quá nên lo lắng gọi Trung tâm Cấp cứu 115 để đưa đến bệnh viện theo dõi.

Tại Đà Nẵng, du khách người Trung Quốc tử vong ngoại viện tại Đà Nẵng là do bị nhồi máu cơ tim.
7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam đều có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi đang điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đều không bị viêm phổi cấp.

Tại Thanh Hóa: 2 bệnh nhân đang được điều trị cách ly đều không nhiễm nCoV.

Từ sáng mùng 1 Tết, việc khai báo y tế đã được đồng loạt triển khai tại tất cả các cửa khẩu. Tại các cửa khẩu, nhiều tờ rơi, thông tin hướng dẫn cảnh báo dịch viêm phổi cấp cũng được cấp cho các hành khách để nắm bắt thông tin.

Cũng trong chiều mùng 2 Tết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp tiếp tục làm việc tại Bộ Y tế dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Theo báo cáo, tại các cửa khẩu đều kịp thời phát hiện, giám sát, cách ly những trường hợp sốt, trở về từ vùng dịch tễ để theo dõi.

Trong khi đó, tại Khánh Hoà, chiều 26/1, ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành cách ly 7 người để chờ kết quả xét nghiệm virus corona, trong đó có 4 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam.

Hiện 7 trường hợp cách ly này đang chờ kết quả xét nghiệm bệnh viêm phổi lạ từ Viện Pasteur Nha Trang.

Hiện nay tại bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có 4 khu cách ly, với sức chứa tối đa cho 60 người cùng lúc.

Chiều cùng ngày, bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết: Liên quan đến thông tin TP HCM phát hiện 2 cha con người Trung Quốc dương tính với virus corona đã từng đi qua và lưu trú tại TP Nha Trang, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập 2 đoàn, gồm một đoàn đi kiểm tra khu điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và đi kiểm tra công tác giám sát tại sân bay Cam Ranh.

Trong khi đó, một đoàn đi xử lý, điều tra tại một khách sạn trên đường Tôn Đản (TP Nha Trang), nơi 2 cha người Trung Quốc lưu trú.

“Khi tới đó thì tiến hành điều tra, lấy mẫu theo dõi một số nhân viên lễ tân, thông dịch, buồng phòng... trong ngày có bệnh nhân Trung Quốc lưu trú và may mắn kết quả đều âm tính”, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng cho biết.

Hồng Hải - Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm