Cà Mau: Giận bạn, giận người thân, 2 trẻ vị thành niên tự tử

(Dân trí) - Ngày 14/4, thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau cho biết, vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận và cứu kịp thời 2 trẻ thành niên tự tử.

Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, ngày 5/4, em N.N.D. (15 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) được gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị ngộ độc, nôn ói, mệt mỏi.

Theo gia đình, do D. giận người nhà nên đã uống thuốc diệt chuột với ý định tự tử.

Khi vào bệnh viện, em D. được các bác sĩ kịp thời cấp cứu, tiến hành rửa dạ dày, dùng chất hạn chế hấp thu độc tố… Sau khoảng 24 giờ, tình trạng em D. ổn định trở lại.

Một trường hợp khác, ngày 11/4, em L.K.S. (15 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) do giận bạn nên đã uống 20 viên thuốc cai rượu. Sau khi uống, S. có biểu hiện rất mệt mỏi, sau đó được người nhà đưa vào bệnh viện.

Bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, rửa dạ dày, dùng chất thải độc tố… Tình hình của em S. tạm ổn trở lại sau khoảng 12 giờ điều trị.

Cà Mau: Giận bạn, giận người thân, 2 trẻ vị thành niên tự tử - 1

Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau vừa qua đã cứu kịp thời nhiều trẻ thành niên tự tử.

Được biết, thời gian qua, Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã cấp cứu kịp thời nhiều trường hợp trẻ ở tuổi vị thành niên sử dụng thuốc để tự tử.

Theo bác sĩ Khoa Cấp cứu nhi, trẻ vị thành niên có những thay đổi phức tạp về tâm sinh lý, có thể từ áp lực học đường, bất mãn với gia đình, tình cảm với người khác giới… dẫn đến trầm cảm, ức chế.

Do đó, khuyến cáo phụ huynh nên dành nhiều thời gian gần gũi, quan tâm để nắm bắt kịp thời những tâm tư, tình cảm của trẻ, nhằm kịp thời can thiệp, xử lý lo âu hay thay đổi suy nghĩ lệch lạc của các em.

Bên cạnh đó, khi trẻ có dấu hiệu tự tử thì hãy đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời, cũng như thông tin rõ tên thuốc, loại thuốc, liều lượng trẻ đã sử dụng để bác sĩ đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Đang được quan tâm