Thứ tư, 11/03/2020 - 15:13

Ca mắc Covid-19 bán hàng tại Điện máy Xanh Đà Nẵng đã tiếp xúc những ai?

Dân trí

Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh đã từng đến bệnh viện khám nhưng được cho về điều trị ngoại trú. Số người bệnh nhân tiếp xúc cũng lên tới hàng chục người.

Bệnh nhân là N. T. T. N. (sinh 1992, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) - nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu). 

Khoảng 18-19 giờ ngày 4/3, bệnh nhân N. có tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 tại Siêu thị Điện máy Xanh đến mua sim điện thoại trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó bệnh nhân tiếp tục làm việc tại đây đến 22h cùng ngày rồi về nơi cư trú.

Vào các buổi sáng từ ngày 5-7/3, bệnh nhân đến nhà bố mẹ ruột tại địa chỉ số 62 Bình Thái 1 (tổ 43, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) gửi con và đi làm.

Vào ngày 5/3, bệnh nhân làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7h sáng đến 12h30. Lúc 13h, bệnh nhân có dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

Ca mắc Covid-19 bán hàng tại Điện máy Xanh Đà Nẵng đã tiếp xúc những ai? - 1

Siêu thị Điện máy Xanh đã đóng cửa khi chị N. mắc Covid-19

Sáng ngày 6/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú. Từ 15h đi làm tại Siêu thị Điện máy Xanh đến 22h thì trở về nơi cư trú.

Vào ngày 7/3, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7h-15 , sau đó về nhà mẹ ruột khoảng 15 - 20 phút và về lại nơi cư trú.

Lúc 18h30 ngày 7/3, bệnh nhân đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T. (ở cùng nơi cư trú với bệnh nhân N.). Khuya ngày 7/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

Vào ngày 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14h chiều bệnh nhân được em chồng là T.D.T. chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

Sáng ngày 9/3, bệnh nhân có đọc thông tin trên mạng Internet về 2 trường hợp người Anh nên đã đối chiếu hình ảnh từ camera tại siêu thị. Vào lúc 16h, bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lúc 17h ngày 9/3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart địa chỉ số 408 Hoàng Diệu. Lúc 18h, bệnh nhân về đến nhà thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế để thực hiện cách ly. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21h cùng ngày và được thu dung, cách ly, điều trị.

Lúc 16h30 ngày 10/3, bệnh nhân được chuyển đến Khu cách ly, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngành y tế Đà Nẵng đã thực hiện điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại gia đình chồng, gia đình bố mẹ ruột của bệnh nhân, tại nơi làm việc và tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thông báo với chính quyền địa phương, tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần nêu trên. Xử lý hóa chất Chloramin B để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ của bệnh nhân.

Ngành y tế Đà Nẵng cũng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân N., hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Khánh Hồng