Bộ Y tế: Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi

(Dân trí) - Bộ Y tế lưu ý các địa phương ưu tiên tiêm cho đối tượng từ 50 tuổi trở lên. Ngoài ra, căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vaccine, địa phương tổ chức tiêm cho trẻ 12-17 theo hướng dẫn.

Bộ Y tế vừa tiếp tục có công điện gửi các địa phương về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Các địa phương đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm. Những ngày gần đây mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,5 - 1,6 triệu liều.

Bộ Y tế: Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi - 1

Ảnh minh họa: R.K.

Để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ trong thời gian sớm nhất cho nhóm nguy cơ để có thể từng bước mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ em dưới 18 tuổi, Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi một đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối với việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, Bộ Y tế đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại công văn số 8688 ngày 14/10/2021.

Các địa phương căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo hướng dẫn trước đó của Bộ Y tế, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12 - 17 tuổi sẽ thực hiện theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Loại vaccine sử dụng là vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế. Vaccine được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm cùng loại vaccine.

Tin liên quan