Bình Dương tìm nguồn mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho người dân

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Dương đang có kế hoạch bố trí ngân sách và tìm nguồn mua vắc xin Covid-19. Việc quyết định nguồn cung cấp vắc xin rất quan trọng và chưa tiếp cận được nguồn đảm bảo.

Bình Dương tìm nguồn mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho người dân - 1

Bình Dương cần một số lượng vắc xin phòng Covid-19 lên đến hàng triệu liều để tiêm và cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 27/2, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương này đang có kế hoạch bố trí ngân sách và tìm nguồn mua vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên, việc quyết định nguồn cung cấp vắc xin rất quan trọng, đặc biệt là chất lượng và hiện chưa tiếp cận được nguồn đảm bảo. "Bình Dương phối hợp với Bộ Y tế để tìm nguồn cung cấp vắc xin phòng Covid-19, đồng thời tham khảo thêm các địa phương khác đã đặt mua vắc xin", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương thông tin.

Ngay khi lô vắc xin phòng ngừa Covid-19 đầu tiên đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết sẽ đề xuất với UBND tỉnh Bình Dương trích ngân mua vắc xin Covid-19 về tiêm cho người dân. Hiện Sở Y tế đang xem xét các yếu tố liên quan, sẽ có kế hoạch và văn bản cụ thể đề UBND tỉnh Bình Dương mua vắc xin Covid-19.

Bình Dương hiện có gần 3 triệu dân, trong đó có trên 2 triệu người lao động từ khắp các tỉnh thành khác và chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Do đó Bình Dương cần một số lượng vắc xin phòng Covid-19 lên đến hàng triệu liều để tiêm và cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong khi đó, dịp Tết vừa qua tỉnh xuất hiện 6 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng nên lô vắc Covid-19 đầu tiên đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người dân ở Bình Dương mong muốn tỉnh sớm có quyết sách trong việc mua vắc xin Covid-19. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, 21 ngày qua, kể từ khi Bình Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đến nay không ghi nhận ca mắc mới nào.