Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường

(Dân trí) - Hai bệnh viện dã chiến quy mô 8.300 giường ở Bình Dương, trong đó 2.200 giường có dụng cụ trợ thở oxy cố định, vừa được đưa vào phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường - 1

Cơ sở 2 bệnh viện dã chiến số một Bình Dương có quy mô 5.300 giường được đưa vào hoạt động.

Sáng 3/8, tỉnh Bình Dương đã đưa vào hoạt động cơ sở 2 của bệnh viện dã chiến số một Bình Dương quy mô 5.300 giường và bệnh viện dã chiến số 3 Bình Dương (tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) với 3.000 giường. Trong đó, 2.200 giường có trợ thở oxy cố định bằng hệ thống oxy trung tâm, thực hiện nhiệm vụ cấp bách cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 ở phân tầng 2, bổ sung rất kịp thời cho cuộc chiến giành giật sự sống cho từng bệnh nhân Covid-19.

Bên cạnh các trang thiết bị y tế, Khu điều trị cũng được kế thừa từ Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương với những trang bị phần mềm quản trị số hóa hiện đại, hệ thống trình ký văn phòng, website bệnh viện, wifi tốc độ cao… nhằm đảm bảo quản lý minh bạch, hiệu quả, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường - 2

Lực lượng tham gia vận hành bệnh viện dã chiến ở Bình Dương.

Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường - 3

Bên trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: "Sau 10 ngày đưa vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến số một Bình Dương, cơ sở một tại thành phố mới Bình Dương đã tiếp nhận cách ly điều trị hơn 1.300 ca, trong đó đã điều trị thành công cho 140 trường hợp. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, số ca dương tính trong cộng đồng tăng cao nên Bình Dương tiếp tục cho xây dựng khẩn 2 bệnh viện dã chiến trên với quy mô 8.300 giường. 

Để hoàn thành đúng tiến độ, tôi xin cảm ơn, biểu dương sự hy sinh, vất vả của các lực lượng tuyến đầu, sự đóng góp âm thầm từ toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện dã chiến. Đồng thời, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế cùng đội ngũ y, bác sĩ từ mọi miền đất nước, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh đã chung tay, chia sẻ, hỗ trợ tận tình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Dương thời gian qua".

Bình Dương đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến 8.300 giường - 4

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Bình Dương lưu ý công tác điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở tầng 2 sẽ có nhiều khó khăn. Vì vậy, Ban Giám đốc Bệnh viện cần nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch triển khai và vận hành Khu điều trị theo đúng nhiệm vụ được giao. Trong quá trình hoạt động, cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân theo đúng quy trình chăm sóc, điều trị của Bộ Y tế.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện cần tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần chiến đấu, tiếp tục khắc phục những khó khăn, xác định đây là vinh dự và trách nhiệm mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân tỉnh nhà giao phó trong công cuộc phòng, chống dịch. 

Tính riêng từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn Bình Dương ghi nhận 18.326 ca mắc Covid-19. Và đã có 1.792 bệnh nhân lành bệnh được xuất viện. 

Tin liên quan