Bệnh viện Xanh Pôn hội chẩn từ xa với bệnh viện Hàn Quốc

Nam Phương

(Dân trí) - Bệnh nhân tại Hà Nội có thể trao đổi, nhận tư vấn trực tuyến và được theo dõi quá trình khám chữa bệnh từ các chuyên gia hàng đầu khu vực của Bệnh viện Đại học Hàn quốc Anam.

Ngày 26/1, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Bệnh viện Đại học Hàn Quốc Anam (KUAH) và Doanh nghiệp Xã hội V-Health (một tổ chức y tế phi lợi nhuận) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác trong lĩnh vực Y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng khám chữa bệnh. 

Lễ ký kết có sự tham gia của lãnh đạo ba bên cùng đại diện của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Sự kiện mở ra cơ hội hợp tác giữa các bệnh viện hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc, mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và ngành y tế hai nước.

Bệnh viện Xanh Pôn hội chẩn từ xa với bệnh viện Hàn Quốc - 1

Theo đó, ba bên sẽ trải khai và vận hành hệ thống tư vấn, khám bệnh từ xa và các hoạt động liên quan cho mục đích TeleMedicine giữa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), Bệnh viện Đại học Hàn Quốc Anam (KUAH) và Doanh nghiệp Xã hội V-Health. Đồng thời sẽ chia sẻ kinh nghiệm và tham gia vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và điều trị y tế. Hỗ trợ khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị (trực tiếp hoặc từ xa) cho bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

Theo TS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bệnh nhân có thể trao đổi, nhận tư vấn trực tuyến và được theo dõi quá trình khám chữa bệnh từ các chuyên gia hàng đầu khu vực của Bệnh viện Đại học Hàn quốc Anam. Người bệnh có thể tiếp cận một trong những nền y tế đứng đầu thế giới một cách dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất.

Nền y tế Hàn Quốc được xếp hạng số 1 toàn cầu (theo Bloomberg) và là một trong những quốc gia có tỷ lệ sống sót sau điều trị ung thư cao nhất trên thế giới. Nằm trong hệ thống của 1 trong 5 trường Đại học Y tốt nhất Hàn Quốc (theo US News), Bệnh viện Đại học Hàn Quốc Anam hội tụ những chuyên gia y tế hàng đầu và là đơn vị tiên phong ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại. 

V-Health sẽ phụ trách kết nối, tổ chức và xây dựng mô hình phù hợp cho việc hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện Đại học Hàn Quốc Anam.