Bệnh viện Thu Cúc làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại hiện nay

Dân trí Là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong điều trị sỏi Thận – Tiết niệu, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hội tụ đầy đủ các yếu tố “vàng”, làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại bậc hiện nay: tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi ngược dòng bằng Laser và tán sỏi qua da.

Các phương pháp này được đánh giá là sự đột phá mới trong công nghệ điều trị sỏi, giúp bệnh nhân vừa sạch sỏi hoàn toàn mà không cần phẫu thuật.

Bệnh viện Thu Cúc làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại hiện nay - 1
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên, Trưởng khoa Ngoại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trực tiếp áp dụng phương pháp tán sỏi công nghệ cao cho bệnh nhân.

“Hô biến” sỏi tiết niệu nhanh chóng, không đau, không mổ

Chị Nguyễn Phương Thanh (43 tuổi, Bắc Giang) chia sẻ về quá trình thực hiện phương pháp tán sỏi công nghệ cao tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: “Chẳng còn gì tuyệt vời hơn là tán sỏi xong được về nhà luôn, nói thật ra là tán sạch sỏi mà không phải mổ đã là tuyệt vời lắm rồi nhưng mà tán xong vẫn khỏe như này, lại được về nhà luôn thì không còn gì bằng”.

Trước đây, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ chị Thanh được chẩn đoán có 2 viên sỏi ở bên phía thận trái, mỗi viên có kích thước khoảng 18mm. Chị Thanh mua thuốc về uống, sau đó áp dụng các biện pháp dân gian cùng chế độ ăn uống, vận động hợp lý mong rằng sỏi sẽ hết. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp kìm hãm sự phát triển của sỏi, sỏi không hết, chị vẫn phải dùng thuốc kéo dài, việc dùng thuốc kéo dài này vô tình đã gây áp lực đến gan, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chị bị men gan cao, vượt ngưỡng bình thường.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị sỏi Thận – Tiết niệu nói về trường hợp của chị Thanh: Nếu chị vẫn cứ tiếp tục “giữ sỏi” trong người sẽ khiến các cơn đau liên tục tái phát, việc sử dụng thuốc kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hại cho gan mà sỏi thì vẫn không được loại bỏ. Trong trường hợp này nên áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể.

Bệnh viện Thu Cúc làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại hiện nay - 2
Máy tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc, đột phá trong công nghệ tán sỏi ngoài cơ thể với các ưu điểm không đau, sạch sỏi nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây tổn thương đến cơ thể, ra viện ngay sau khi tán.

“Sau khi được bác sĩ Huyên tư vấn rất kỹ lưỡng, tôi quyết định áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể tại bệnh viện Thu Cúc. Theo bác sĩ phương pháp này phù hợp với những loại sỏi có kích thước dưới 2cm như của tôi. Sỏi sẽ được tán sạch nhanh chóng, không đau, không gây bất kỳ tổn thương nào đến cơ thể, tán sỏi xong tôi có thể về nhà được ngay và 1 tuần sau đến kiểm tra lại”. - Chị Thanh chia sẻ thêm

Bệnh viện Thu Cúc sở hữu 3 công nghệ tán sỏi hiện đại

Nếu như tán sỏi ngoài cơ thể như trường hợp của chị Thanh là phương pháp sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để “phá” vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể, không đau và có thể ra viện ngay. Tán sỏi ngoài cơ thể phù hợp với sỏi thận có kích thước nhỏ hơn 2cm và sỏi niệu quản vị trí 1/3 phía trên, nhỏ hơn 1,5cm.

Thì tán sỏi qua da và tán sỏi ngược dòng bằng laser giúp làm sạch nhanh chóng các loại sỏi có kích thước lớn hơn mà không cần phải phẫu thuật.

Tán sỏi qua da được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm định vị, qua một vết mổ siêu nhỏ (<18mm) bác sĩ dùng một dụng cụ đặc biệt tạo đường hầm vào thận đài dưới, đưa ống nội soi vào tiếp cận sỏi, phá vỡ sỏi bằng laser và lấy sỏi ra ngoài thông qua đường hầm. Phương pháp này có thể áp dụng với mọi loại sỏi có kích thước từ nhỏ đến lớn.

Tán sỏi ngược dòng bằng laser là phương pháp tán sỏi theo đường ống tự nhiên của cơ thể (hiểu đơn giản là đường dẫn nước tiểu) nên không có vết mổ, không có tai biến, biến chứng của phẫu thuật mổ mở.

Bệnh viện Thu Cúc làm chủ 3 công nghệ tán sỏi hiện đại hiện nay - 3
99.9% khách hàng hài lòng về chất lượng dịch vụ tại bệnh viện Thu Cúc (Theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hà Nội tháng 12/2018 được thực hiện tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc).

Anh Nguyễn Hữu Thắng (38t, Thanh Xuân, HN) chia sẻ: “Tôi đã thực hiện tán sỏi nội soi ngược dòng ở bệnh viện Thu Cúc. Quy trình tán sỏi không đau, về nhà sớm, bác sĩ căn dặn rất cẩn thận. Điểm tôi thích nhất là từ bác sĩ đến nhân viên đều tiếp đón và chăm sóc rất tận tình. Giờ 3 tháng tôi lại đi siêu âm định kỳ cho yên tâm”.

Cũng là bệnh nhân điều trị sỏi như anh Thắng, chú Việt (61 tuổi, Phú Thọ) cho biết: “Tôi bị sỏi to, chữa đủ các kiểu ở quê, uống đủ loại thứ lá mà vẫn không đỡ, được mọi người giới thiệu đến bệnh viện Thu Cúc áp dụng tán sỏi bằng công nghệ cao. Tôi quyết định lên đây để điều trị. Bác sĩ Huyên tư vấn cho tôi thực hiện tán sỏi qua da, sỏi được tán sạch hoàn toàn, không phải nằm viện lâu. Tôi có bảo hiểm nên cũng đỡ được rất nhiều chi phí”.

Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa II Phạm Huy Huyên: Trên thế giới nhờ chủ động tán sỏi từ khi kích thước còn nhỏ sử dụng công nghệ cao không phẫu thuật, nên số trường hợp biến chứng chỉ còn từ 5-10%. Trong khi đó ở Việt Nam, con số này lên tới 50-70% phải mổ mở gây thương tổn lớn tới cơ thể và tốn kém nhiều khi điều trị. Hiện tại bệnh viện Thu Cúc có đầu tư máy móc, công nghệ cao và áp dụng tất cả phương pháp tán sỏi mới nhất có thể xử trí tất cả các loại sỏi từ nhỏ đến to mà không cần phẫu thuật. Bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

Ngày 15/6/2019 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức “Hội thảo đột phá công nghệ trong điều trị sỏi tiết niệu”. Khi tham gia hội thảo 100% quý khách hàng sẽ nhận được quà, và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

. 100% khách hàng được siêu âm ổ bụng miễn phí

· Tặng 50% phí tán sỏi ngoài cơ thể

· Tặng 30% phí tán sỏi qua da

· Tặng 30% phí tán sỏi ngược dòng bằng laser

Bốc thăm 100% trúng thưởng, một trong những giải thưởng đó là:

· MIỄN PHÍ 3 suất tán sỏi ngoài cơ thể

· MIỄN PHÍ 5 gói khám sức khỏe tổng quát

· Hàng trăm voucher miễn phí khám và giảm 10% phí phát sinh.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

Tầng 6, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Thời gian: Từ 7h30 - 12h00.

Liên hệ: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc 1900558896 hoặc truy cập

https://benhvienthucuc.com/tan-soi-cong-nghe-cao-danh-bay-soi-tiet-nieu/ để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Công an lần đầu tập thể dục ngay trong hội trường cùng Bộ trưởng Y tế
Bộ trưởng Công an lần đầu tập thể dục ngay trong hội trường cùng Bộ trưởng Y tế

(Dân trí) - Chiều 12/6, tại hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự giữa Bộ Y tế và Bộ Công an, bà Nguyễn Thi Kim Tiến đã mời Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng các đại biểu tập thể dục thư giãn bằng cách tập một bài thể dục ngay trong hội trường

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:01

Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu
Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc sang thăm Trung tâm IVF tiêu chuẩn châu Âu

(Dân trí) - Sáng ngày 12/6 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Y tế Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc tới thăm Trung tâm IVF Hồng Ngọc – trung tâm hỗ trợ sinh sản tiêu chuẩn châu Âu hàng đầu tại Việt Nam.

Thứ năm, 13/06/2019 - 05:31

Nam thanh niên chảy mủ vì sỏi tuyến nước bọt lại ngỡ quai bị
Nam thanh niên chảy mủ vì sỏi tuyến nước bọt lại ngỡ quai bị

(Dân trí) - Bị sưng đau vùng dưới hàm trái, nam thanh niên 25 tuổi cứ ngỡ mình bị quai bị. Đến khi sờ vào mủ chảy ra anh mới hốt hoảng tới bệnh viện, được bác sĩ phát hiện sỏi nằm trong ống tuyến nước bọt.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:51

Tăng cường hợp tác phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người
Tăng cường hợp tác phòng, chống dịch bệnh từ động vật sang người

(Dân trí) - Hôm nay (12/6) tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức "Diễn đàn Một sức khỏe thường niên 2019". Tại diễn đàn, các đại biểu thống nhất nhận định, cần tăng cường hợp tác liên ngành, liên Chính phủ trong việc lồng ghép các chương trình phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người.

Thứ tư, 12/06/2019 - 04:39

Cứu sống bệnh nhân quốc tịch Campuchia bị xuất huyết đa cơ quan rất nặng
Cứu sống bệnh nhân quốc tịch Campuchia bị xuất huyết đa cơ quan rất nặng

(Dân trí) - Ngày 12/6, thông tin từ  Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân là Ro Ky Yah, 21 tuổi quốc tịch Campuchia. Bệnh nhân được bệnh viện Đa khoa  khu vực An Giang chuyển đến trong tình trạng xuất huyết đa cơ quan.

Thứ tư, 12/06/2019 - 02:13

Sẹo như con đỉa trên cổ cô gái trẻ vì "thầy lang" bôi thuốc nhầy, đốt hương quanh cổ
Sẹo như con đỉa trên cổ cô gái trẻ vì "thầy lang" bôi thuốc nhầy, đốt hương quanh cổ

(Dân trí) - Cô gái trẻ 31 tuổi được đưa đến bệnh viện Nội tiết Trung ương khám trong tình trạng nhiễm trùng, loét vùng cổ nghiêm trọng do chữa bướu cổ thầy lang.

Thứ tư, 12/06/2019 - 12:57

Dịch tả lợn Châu Phi tấn công thành phố 13 triệu dân
Dịch tả lợn Châu Phi tấn công thành phố 13 triệu dân

(Dân trí) - Mặc dù TPHCM đã nỗ lực triển khai cá biện pháp phòng chống nhưn dịch tả lợn Châu Phi đã xuyên thủng các phòng tuyến tấn công đàn lợn tại quận 9. Ít nhất 163 con lợn tại hộ chăn nuôi gia đình đã phải tiêu hủy, dịch bênh có nguy cơ bùng phát trên diện rộng trong thời gian tới.

Thứ tư, 12/06/2019 - 09:59

Ám ảnh những trẻ bỗng dưng vận động yếu, hạn chế nhận thức chỉ sau một cơn sốt
Ám ảnh những trẻ bỗng dưng vận động yếu, hạn chế nhận thức chỉ sau một cơn sốt

(Dân trí) - PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc BV Nhi T.Ư cho biết, số ca số ca mắc viêm não/màng não đang có dấu hiệu gia tăng. Các ca nhập viện phần lớn là nặng. Đặc biệt hiện đang có 7 trẻ viêm não Nhật Bản đang được điều trị, tỉ lệ biến chứng khoảng 20%.

Thứ tư, 12/06/2019 - 09:57

Tiêu hủy không đúng quy trình, cơ quan chức trách phải đào lên chôn lại
Tiêu hủy không đúng quy trình, cơ quan chức trách phải đào lên chôn lại

(Dân trí) - Do tiêu hủy lợn dịch không đảm bảo quy trình kỹ thuật, bốc mùi hôi thối, nguy cơ lây lan dịch, cơ quan chức trách tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) phải tức tốc cho đào lên, xử lý lại.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:00

Trẻ dễ bị viêm tai giữa tiết dịch
Trẻ dễ bị viêm tai giữa tiết dịch

Thời gian gần đây, tôi có gặp một số trẻ em đến khám thính lực bị viêm tai giữa thời kỳ đầu của giai đoạn tiết dịch trong hòm nhĩ, được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. Một số cháu mới bị viêm mũi họng và đã điều trị, một số cháu không có biểu hiện gì là đang bị bệnh.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:51

Cà phê có hại cho tim không?
Cà phê có hại cho tim không?

(Dân trí) - Các nghiên cứu về tiêu thụ cà phê đã rút ra những kết luận rất khác nhau rằng cà phê gây hại cho động mạch, bảo vệ tim hoặc không ảnh hưởng gì đến sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu mới đây trên hàng ngàn người đã cân nhắc lại về mối liên hệ giữa đồ uống yêu thích này với sức khỏe tim mạch.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:45

Dịch tả lợn Châu Phi “vượt” biển ra tận các xã đảo của Kiên Giang
Dịch tả lợn Châu Phi “vượt” biển ra tận các xã đảo của Kiên Giang

(Dân trí) - Tính đến 12/6, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 10 huyện thị của tỉnh Kiên Giang, ngành chức năng đã tiêu hủy trên 1.728 con lợn. Tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng lan rộng và mới đây, ở 2 xã đảo huyện Kiên Hải đã xuất hiện 02 ổ dịch tả lợn Châu Phi.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Khảo nghiệm vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi rất khả quan
Khảo nghiệm vaccine ngừa dịch tả lợn châu Phi rất khả quan

(Dân trí) - Theo đánh giá, quá trình khảo nghiệm hiệu quả vaccine dịch tả lợn châu Phi cho kết quả rất khả quan, có nhiều triển vọng để tiến hành các bước tiếp theo.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:35

Cứu ngư dân bị dây tời neo quấn vào chân, nghi gãy xương ống chân
Cứu ngư dân bị dây tời neo quấn vào chân, nghi gãy xương ống chân

(Dân trí) - Chiều 11/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV (Nhatrang MRCC) cho biết, vừa cứu thành công một ngư dân bị nạn nghiêm trọng trong lúc làm việc trên biển.

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:48

Bộ trưởng Y tế gay gắt nhắc các bệnh viện "bài học xương máu" trong chống dịch bệnh
Bộ trưởng Y tế gay gắt nhắc các bệnh viện "bài học xương máu" trong chống dịch bệnh

(Dân trí) - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhắc nhở các bệnh viện về những bài học xương máu trong phòng chống dịch sởi, sốt xuất huyết... "Tình trạng ca nặng, ca nhẹ để nằm lẫn lộn, hàng trăm bệnh nhân rồi cũng thêm hàng trăm phụ huynh ngồi, nói chuyện... là nguyên nhân lây nhiễm, thể hiện trình độ quản lý, điều hành của bệnh viện".

Thứ ba, 11/06/2019 - 05:45

Đắk Lắk: Phẫu thuật tạo hình chuyển giới thành công cho bé gái 5 tuổi
Đắk Lắk: Phẫu thuật tạo hình chuyển giới thành công cho bé gái 5 tuổi

(Dân trí) - (Dân trí) – Một bé gái sinh ra bên ngoài có bộ phận sinh dục nam nhưng bên trong có tử cung, vòi trứng… vừa được Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục thành công.

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:33

Lần đầu Việt Nam ứng dụng vật liệu mới, bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh mổ lại "rút đinh" sau phẫu thuật
Lần đầu Việt Nam ứng dụng vật liệu mới, bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh mổ lại "rút đinh" sau phẫu thuật

(Dân trí) - Khi bị các chấn thương phải mổ cố định, thông thường bệnh nhân sẽ được cố định bằng vật liệu kim loại, giúp xương liền tốt. Tuy nhiên sau khi ổn định, bệnh nhân thường phải phẫu thuật lại để tháo "đinh"

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:02

Ê buốt răng ảnh hưởng đến chất lượng sống "nghiêm trọng" hơn bạn nghĩ
Ê buốt răng ảnh hưởng đến chất lượng sống "nghiêm trọng" hơn bạn nghĩ

(Dân trí) - Những số liệu tổng kết từ hơn 1,200 phản hồi trong cuộc khảo sát “Ảnh hưởng của ê buốt răng đến cuộc sống” sẽ cho bạn một cái nhìn đầy đủ hơn về ảnh hưởng của ê buốt răng đến những phương diện khác nhau của cuộc sống.

Thứ ba, 11/06/2019 - 03:00

Bị cảm cúm khi đang mang bầu, thai phụ nguy kịch
Bị cảm cúm khi đang mang bầu, thai phụ nguy kịch

(Dân trí) - Đang mang thai ở tuần 30, người mẹ có biểu hiện cảm cúm rồi nhanh chóng rơi vào suy hô hấp cấp, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa với hi vọng sẽ giúp mẹ con bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:38

Bác sĩ Nguyễn Công Hân – Người xóa đi ám ảnh chảy xệ da tuổi trung niên
Bác sĩ Nguyễn Công Hân – Người xóa đi ám ảnh chảy xệ da tuổi trung niên

(Dân trí) - Chuyên gia thẩm mỹ- Bác sĩ Nguyễn Công Hân – Với bàn tay tài hoa của mình đã và đang giúp hàng nghìn khách hàng trẻ hóa thành công và xóa bỏ nỗi ám ảnh về làn da chảy xệ ở tuổi trung niên.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:35

Ăn bún sườn, nữ bệnh nhân thủng ruột vì nuốt phải xương
Ăn bún sườn, nữ bệnh nhân thủng ruột vì nuốt phải xương

(Dân trí) - Sau ăn bát bún sườn một ngày, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 11:21

7 thực phẩm có thể ăn mà không sợ tăng cân
7 thực phẩm có thể ăn mà không sợ tăng cân

(Dân trí) - Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực sự có một số loại thực phẩm có thể thỏa mãn cơn thèm ăn mà không cần làm bạn tăng cân. Điều quan trọng là bữa ăn phải có “chỉ số no” cao, mô tả mức độ gây no của thực phẩm so với hàm lượng calo của nó.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:27

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp ở khu vực ĐBSCL
Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp ở khu vực ĐBSCL

(Dân trí) - Tình hình dịch tả lợn châu Phi đang có chiều hướng diễn ra phức tạp ở khu vực ĐBSCL, tính đến thời điểm hiện tại 10/12 tỉnh thuộc khu vực này đã công bố có dịch. Đáng chú ý, An Giang vừa chính thức công bố dịch toàn tỉnh còn Cà Mau thì vẫn quay cuồng với câu chuyện "trên nóng dưới lạnh".

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:42

Nhiễm toan ceton nặng do đái tháo đường
Nhiễm toan ceton nặng do đái tháo đường

(Dân trí) - Một bệnh nhân vừa được các bác sĩ xử lý cấp cứu và điều trị thành công nhiễm toan ceton nặng do đái tháo đường. Điều đặc biệt là bệnh nhân này chưa từng có tiền sử bệnh lý gì trước đây, chính vì vậy khi bệnh khởi phát cấp rất dễ gây ra chẩn đoán muộn. Nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời người bệnh có thể rơi vào tình trạng hôn mê và tử vong.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:22