Cần Thơ:

Bệnh viện Phụ sản Phương Châu chính thức trở thành BV Đa khoa.

(Dân trí) - Ngày 22/11, Bệnh viện phụ sản Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) đã đưa Khoa khám bệnh đa khoa kỹ thuật cao vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu chữa bệnh ngày càng cao của người dân ĐBSCL và chính thức trở thành BV Đa khoa.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, Sở y tế cùng cắt băng khánh thành BVĐK Phương Châu
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, Sở y tế cùng cắt băng khánh thành BVĐK Phương Châu

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu trước đây chỉ có chức năng thăm khám và điều trị chuyên về sản và nhi nhưng thời gian gần đây do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ĐBSCL ngày càng nhiều. Bệnh viện Phương Châu đã xin phép Bộ y tế đầu tư trang thiết bị cũng như con người và chuyển thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phương Châu với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi và các chuyên khoa sâu như: ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại niệu, nội tiêu hóa, tim mạch, ung bướu..

Ngoài ra bệnh viện có tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL này còn phối hợp với Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ LaForet của Hàn Quốc triển khai thêm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình (được Bộ Y tế cấp phéo vào tháng 9/2013) với các sĩ chính của khoa này là người Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đánh giá rất cao sự đầu tư bài bản của BVQT Phương Châu về nhân sự, trang thiết bị và cơ sở vật chất cho chương trình chăm sóc thai sản như chẩn đoán tiền sản, tầm soát sơ sinh; chương trình thụ tinh trong ống nghiệm với hơn 200 em bé chào đời và từng bước mở rộng lĩnh vực đa khoa với nhiều chuyên khoa sâu cần thiết cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long.

 Phạm Tâm