Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Bệnh viện K (Hà Nội) đã bố trí 2 phòng cách ly trên container để khám cho những bệnh nhân có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19
Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 1

Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội) vừa đưa vào sử dụng hai phòng khám cách ly có đầy đủ trang bị thăm khám, theo hướng dẫn Bộ Y tế. Người đến khám bệnh có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 sẽ được đưa đến khu vực này. 

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 2

Bệnh viện K cũng lên phương án sẵn sàng khám, thực hiện xét nghiệm, chụp chiếu riêng tại khu vực cách ly nếu người bệnh vừa có biểu hiện nghi ngờ nhiễm nCoV vừa có bệnh lý ung bướu.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 3

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K Trung ương cho biết: Mỗi ngày các cơ sở của Bệnh viện K tiếp nhận hơn 2000 bệnh nhân. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện đã bố trí 2 chốt sàng lọc ngay tại cửa ra vào khu vực tầng một nhà A, thực hiện đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn, cũng như khai thác thông tin về tình hình sức khỏe, tiền sử dịch tễ...

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 4

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều phải kiểm tra thân nhiệt khi vào bệnh viện.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 5

Tất cả vị trí chốt sàng lọc dịch bệnh ban đầu đều chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay và khẩu trang cho những người bệnh. Những trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 sẽ được phân luồng đến khu vực cách ly để thăm khám.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 6

"Bệnh viện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để có thể thăm khám cho bệnh nhân trong các container cách ly. Đồng thời các y bác sĩ cũng được trang bị các phương tiện bảo hộ để đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh hiệu quả", thạc sĩ - bác sĩ Tĩnh cho biết.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 7
Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 8

Các thiết bị vật tư y tế được trang bị đầy đủ trong container cách ly.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 9

"Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Trung Quốc vào tháng 3/2020 thì các bệnh nhân ung thư có nguy cơ nhiễm SAR-CoV-2 cao hơn người bình thường. Đặc biệt, các bệnh nhân ung thư phổi, do phổi đã bị tổn thương nên nếu nhiễm thêm virus này thì dễ dẫn đến các diễn biến lâm sàng nặng, nghiêm trọng", bác sĩ Tĩnh cho biết thêm. "Đó là lí do bệnh viện K phải sớm thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh."

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 10

Giờ vào viện thăm bệnh cũng được điều chỉnh để phù hợp với công tác khám chữa bệnh và phòng ngừa Covid-19. Bệnh viện khuyến cáo mỗi người bệnh chỉ nên có 1-2 người nhà đi cùng. Những người có biểu hiện hô hấp như ho, hoặc sốt, không được vào viện thăm người bệnh.

Bệnh viện K lập khu cách ly bằng container trong thời dịch Covid-19 - 11

Để tuyên truyền phòng dịch đến các bệnh nhân ung thư, y bác sĩ Bệnh viện K cũng tổ chức nhảy điệu rửa tay với ca khúc "Ghen Cô Vy". 

Toàn Vũ

Đang được quan tâm