TPHCM:

Bệnh viện GangWhoo tạm đóng cửa sau sự cố khách hút mỡ bụng tử vong

(Dân trí) - Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo ở TPHCM đã tạm ngừng nhận khách, đóng cửa từ sáng 20/10 để làm rõ sự việc một người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại đây.

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng 20/10 các bảo vệ của Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo đã đóng cửa chính ở mặt đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TPHCM) và thông báo việc tạm ngừng tiếp khách. Dù vậy khu vực xét nghiệm Covid-19 của bệnh viện vẫn hoạt động. Riêng website bệnh viện đã không thể truy cập được từ ngày 19/10.

Khi được phóng viên cho biết đến liên hệ để tìm hiểu vụ việc khách hàng tử vong sau hút mỡ bụng, một đại diện bệnh viện cho biết, lãnh đạo nơi này đang làm việc với Sở Y tế TPHCM, nên hiện nay chưa thể thông tin chính thức điều gì.

Trước đó Dân trí đã đưa tin, bà N.T.N.T. (50 tuổi) đến Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo thực hiện hút mỡ bụng. Đến chiều ngày 17.10, người phụ nữ xuất hiện tình trạng đau bụng, kích thích, mạch nhanh và tụt huyết áp nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức và chuyển bệnh nhân lên khoa Hồi sức cấp cứu vì tình trạng quá nặng, suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp. Tối muộn ngày 18/10,  bà T. tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Bệnh viện GangWhoo tạm đóng cửa sau sự cố khách hút mỡ bụng tử vong - 1

Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo đóng cửa, tạm ngừng nhận khách vào sáng 20/10 (Ảnh: Hoàng Lê).

Phản hồi Dân trí vào trưa 20/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM nói sự việc đang trong quá trình điều tra, sau khi có kết quả sẽ thông tin chính thức cho báo chí. Trong khi đó, Thanh tra Sở Y tế cho biết đã làm việc với các bên liên quan từ ngày 18/10.

Theo báo cáo ban đầu của bệnh viện thẩm mỹ gửi đến Sở Y tế TPHCM, hậu phẫu hút mỡ bụng ngày 2, bà T. có dấu hiệu nghi ngờ thuyên tắc mỡ.

Một bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ có tiếng tại TPHCM chia sẻ, thuyên tắc mỡ là nguy cơ khiến bệnh nhân hút mỡ bụng có thể nguy hiểm tính mạng, dù chiếm tỉ lệ thấp. Ngoài ra, kỹ thuật của người thực hiện hút mỡ cũng rất quan trọng.

"Quá trình hút mỡ gây tổn thương thành mạch. Mỡ đi vào trong lòng mạch và di chuyển đến đoạn hẹp gây thuyên tắc động mạch phổi, khiến bệnh nhân tử vong" - bác sĩ phân tích.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin liên quan