Thứ hai, 08/07/2019 - 11:29

Bệnh sốt xuất huyết lan nhanh ở huyện miền núi Quảng Trị

Dân trí

Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 400 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 8/7, thông tin từ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh sốt xuất huyết xuất hiện và đang có dấu hiệu lan nhanh. Đến thời điểm này, đã có hơn 420 trường hợp mắc bệnh.

Trước tình hình trên, địa phương đã triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết trên toàn địa bàn. Tuyên truyền nâng cao nhận thức để hạn chế tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, khống chế không để dịch bệnh lây lan.

Bệnh sốt xuất huyết lan nhanh ở huyện miền núi Quảng Trị - 1

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân cách phòng bệnh.

Ngoài các nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện, các cán bộ ở cơ sở cũng đến từng nhà dân, vận động thực hiện diệt lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi…

Theo ông Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tính đến ngày 7/7, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 426 người mắc bệnh sốt xuất huyết với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn. Thời điểm này năm trước chỉ có 3 ca mắc bệnh.

Đặc biệt, thị trấn Lao Bảo có số ca sốt xuất huyết lớn nhất, lên đến 161 ca.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã tổ chức truyền thông phòng chống bệnh, tư vấn nhập viện điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc, test xét nghiệm nhanh để chuẩn đoán, điều trị.

Đ. Đức