Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất nước được công bố khỏi bệnh

(Dân trí) - Sau thời gian điều trị và có kết quả 9 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 1536 đã được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất từ trước đến nay của nước ta.

Sáng 27/3, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi Covid-19 cho bệnh nhân 1536 sau thời gian điều trị và có kết quả xét nghiệm 9 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 1536 là nữ tên D.N.T (SN 1942) từ Mỹ về Đà Nẵng ngày 13/1, được đưa đi cách ly tại khách sạn ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất nước được công bố khỏi bệnh - 1

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc công bố bệnh nhân 1536 khỏi Covid-19

Ngày 14/1, bà T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CovV-2 và chuyển vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Bệnh nhân có cơ thể gầy yếu trên nền bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, suy tim.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết: "Đây là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất từ trước đến nay của nước ta. Bệnh nhân đã có 9 lần liên tiếp xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, số ngày đã âm tính hóa Covid-19 là 45 ngày liên tục".

Bác sĩ Phúc cũng cho biết, hiện tại, bệnh nhân có những dấu hiệu tiến triển tốt, đang cai thở máy và còn thở máy ngắt quãng. Tình trạng nhiễm khuẩn, suy tim, suy gan, suy thận đã cải thiện nhiều. Tình trạng huyết khối tĩnh mạch giảm dần, còn yếu cơ, chức năng vận động phục hồi chậm.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất nước được công bố khỏi bệnh - 2

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để tiếp tục điều trị bệnh nền. 

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 1536 được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để tiếp tục điều trị các bệnh nền. Ngành y tế Đà Nẵng cũng đã cử các bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý đi theo để hỗ trợ bệnh nhân trong suốt hành trình từ Đà Nẵng vào TPHCM.

Bài liên quan
Đang được quan tâm