Bề ngoài quyết định sức khỏe?

(Dân trí) - Theo tin tức trên mạng Sức khỏe và Cuộc sống của Nga, một học giả của Đại học Turku (University of Turku) Phần Lan đã nghiên cứu và phát hiện ngoại hình bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cơ thể.

 

Bề ngoài quyết định sức khỏe?


 

Trước đây cũng có báo cáo cho rằng, ngoại hình có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Nghiên cứu phát hiện, nam giới có ngoại hình đẹp trai rất ít ốm, hơn nữa nếu ốm thì rất nhanh chóng hồi phục. Nhưng kết luận này chỉ phù hợp với nam giới, còn nữ giới có xinh gái thì cũng không có may mắn này.

 

Do đó, một nhà khoa học của Đại học Turko đã làm thực nghiệm, kiểm chứng mối quan hệ giữa ngoại hình của nữ giới với khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã tiêm vào cơ thể của những nữ tình nguyện viên vc xin viêm gan B, và sau đó đo kháng thể sau khi tiêm vc xin và hàm lượng cortisol trong cơ thể. Đồng thời cũng mời 18 sinh viên đánh giá ngoại hình của những nữ tình nguyện viên này. Kết quả phát hiện, ngoại hình của nữ giới không có mối liên hệ nào với khả năng miễn dịch cả.

 

Chúng tôi vẫn cần phải tiến hành nghiên cứu thêm bước nữa. Hiện nay có thể xác định rằng ngoại hình xinh xắn của nữ giới không hề giúp gì được họ trong việc chống lại vi rút viêm gan B, nhưng ngoại hình của nữ giới cũng có mối quan hệ với 2 chỉ số là hàm lượng cortisol và hàm lượng chất béo trong cơ thể. Mà hàm lượng cortisol cao thấp dưới một điều kiện nhất định có ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể. Do đó, ngoại hình của nữ giới hay nam giới đều giống nhau, đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể”, Các nhà khoa học giải thích.

 

Trang Vương

Theo People.com.cn