Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư khỏe khoắn ngày xuất viện

(Dân trí) - Sáng 5/3, bé gái rơi từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) được xuất viện. Cô bé khỏe khoắn, vui vẻ, "đập tay" tạm biệt bác sĩ.

Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé gái ngã từ tầng 12A của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư khỏe khoắn ngày xuất viện - 1

Theo TS.BS Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, dù rơi từ tầng cao xuống nhưng nhờ có "phép màu", em bé không bị chấn thương nguy hiểm.

Bé chỉ bị trật khớp háng và đã được các bác sĩ nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Sau khi ra viện, trẻ được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư khỏe khoắn ngày xuất viện - 2

Ths Dương Thị Minh Thu thay mặt bệnh viện tặng phần quà nhỏ động viên bé gái trước khi xuất viện.

Chiều ngày 4/3, Ths Dương Thị Minh Thu - Trưởng phòng Công tác xã hội đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình.

Ngoài ra, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư khỏe khoắn ngày xuất viện - 3

Xúc động trước ngày con được ra viện, chị H - mẹ cháu bé chia sẻ: "Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình".

Trước đó vào chiều muộn ngày 28/2, bé gái ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ từ trong nhà trèo ra lan can ban công. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở ban công tầng 12A.

Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán mọi người đến ứng cứu. Thời điểm này, một nam thanh niên đang ở gần khu vực dưới chân tòa nhà đã phát hiện sự việc, liền nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tầng 1 chờ sẵn, và đỡ bé gái khi bé rơi xuống.

Ngay lập tức trẻ được đưa đến Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương vào 17h ngày 28/2. Khi đó, trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt, quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-quang cho thấy trẻ bị trật khớp háng phải. Các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. 

Các bác sĩ đánh giá bé gái rất may mắn, như một phép màu khi rơi từ tầng cao xuống mái tôn nhưng không bị chấn thương trầm trọng. Thông thường khi rơi từ độ cao xuống có thể gây những chấn thương lớn, nguy cơ ảnh hưởng đến các tạng, cột sống, phổi…

Tin liên quan
Đang được quan tâm