Sơn La:

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Trần Thanh

(Dân trí) - Sau khi đi tiêm vắc xin vào buổi sáng, đến trưa cùng ngày (12/10), cháu H. có biểu hiện sốt, người tím tái. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 - 1

Trạm y tế xã Chiềng Xôm - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: CTV).

Sáng 13/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lò Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc bé P.G.H. (2 tháng tuổi, ở xã Chiềng Xôm) tử vong sau khi đi tiêm chủng.

Theo đó, sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, cháu H. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, cháu bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về.

Đến khoảng 13h cùng ngày, trạm y tế thông báo cháu H. sau tiêm chủng có biểu hiện bất thường. Sau đó gia đình và trạm y tế đưa cháu ra viện và kết hợp tiêm chống sốc phản vệ cho cháu.

Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu ngay, tuy nhiên đến khoảng 16h chiều cùng ngày trẻ đã tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Theo bà Hương, qua báo cáo của y tế, nguyên nhân ban đầu khiến cháu H. bị tử vong là do sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin.

Ngoài cháu H., còn một bé trai 6 tháng tuổi sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, tại trạm Y tế xã Chiềng Xôm vào sáng 12/10 cũng có biểu hiện bất thường, nên sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu. Hiện bé trai sức khỏe đã ổn định, vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.