Bé 9 ngày tuổi nguy kịch vì gia đình cho uống mật khỉ

(Dân trí) - Sau khi gia đình cho uống mật khỉ theo quan niệm dân gian để phòng một số bệnh, cháu bé 9 ngày tuổi tại Quảng Bình bị ngộ độc, rơi vào tình trạng nguy kịch.

Ngày 22/2, thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhi 9 ngày tuổi bị ngộ độc.

Cháu bé 9 ngày tuổi nói trên trú tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình trong tình trạng ngừng thở và ngừng tim, tím tái. Sau khi tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Bé 9 ngày tuổi nguy kịch vì gia đình cho uống mật khỉ - 1

Ảnh minh họa.

Được biết, sau khi sinh được 7 ngày, bệnh viện cho trẻ sơ sinh này về nhà trong tình trạng sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, gia đình đã cho cháu bé uống mật khỉ theo quan niệm chữa bệnh dân gian để phòng một số bệnh nên bé bị ngộ độc, rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhờ được cấp cứu kịp thời và chăm sóc tận tình từ đội ngũ y, bác sĩ, cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. Theo các bác sĩ, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc cho trẻ sơ sinh uống mật khỉ có thể ngăn ngừa bệnh tật, ngược lại trẻ có thể bị ngộ độc dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường.