1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bé 16 ngày tuổi nguy kịch, nhập viện với nhiều vết chích của "lang vườn"

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Bé trai 16 ngày tuổi được đưa đến viện trong tình trạng bú kém, ho nhiều, khó thở, tím tái, li bì, trên da có nhiều mảng bầm tím, vết kim chích trên vùng ngực, bụng, cổ, lưng.

Ngày 26/3, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp là bệnh nhi T.M.H. (16 ngày tuổi, trú Hà Tĩnh), nhập viện trong tình trạng bú kém, ho nhiều, khó thở, tím tái, li bì, trên da có nhiều mảng bầm tím, vết kim chích trên vùng ngực, bụng, cổ, lưng.

Bé 16 ngày tuổi nguy kịch, nhập viện với nhiều vết chích của lang vườn - 1

Sau khi được điều trị, sức khỏe của cháu bé đã ổn định hơn (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Người nhà của cháu H. cho biết, khi sinh hoàn toàn khỏe mạnh, tuy nhiên, khi xuất viện về nhà, do trời lạnh nên gia đình đã cho cả mẹ và bé xông than theo quan niệm chăm sóc dân gian.

Sau 3 ngày, trẻ có dấu hiệu ho, khò khè, khó thở, bú ít, quấy khóc liên tục không thuyên giảm, cho rằng bé bị mắc đẹn nên gia đình đã mời thầy "lang vườn" để lể đẹn cho bé. Tuy nhiên, tình trạng quấy khóc ở trẻ vẫn không thuyên giảm, và có dấu hiệu tím tái, mệt lả, bỏ bú nên gia đình đã vội đưa cháu đến bệnh viện.

Sau khi nhập viện, bệnh nhi được điều trị bằng kháng sinh, đặt ống nội khí quản và thở máy. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định hơn. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi vẫn chưa hết, vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị.